Hội nghị tổng kết “ Dự án Hỗ trợ kỹ thuật tăng cường năng lực Y tế tuyến Tỉnh” tại Hà Nội

Hội nghị tổng kết “ Dự án Hỗ trợ kỹ thuật tăng cường năng lực Y tế tuyến Tỉnh” tại Hà Nội

Cụ bà 100 tuổi được thay khớp háng thành công
Phẫu thuật thành công ca U phổi khó
Khoa Tim mạch: triển khai kỹ thuật thăm dò điện sinh lý và điều trị rối loạn nhịp bằng năng lượng có tần số radio

Sáng ngày 14/3/2017, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức hợp tác phát triển Đức (Gọi tắt là GIZ) đã tổ chức hội nghị tổng kết “Dự án hỗ trợ kỹ thuật tăng cường năng lực y tế tuyến Tỉnh” giai đoạn 2009-2017.

Tham dự Hội nghị có đại diện Ban quản lý dự án trung ương và các Sở y tế, Đại diện tổ chức GIZ, các bệnh viện được hưởng lợi từ Dự án, bao gồm bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, tuyến huyện và khu vực, các trung tâm Y tế thuộc 5 tỉnh: Nghệ An – Thanh Hóa – Thái Bình – Phú Yên – Yên Bái, cùng đại diện các cơ quan, ban ngành cấp Bộ, các cơ quan thông tấn, báo chí. coque iphone x Phát biểu tại Hội nghị, Ông Trần Quý Tường – Cục trưởng cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế cho biết, Dự án hỗ trợ kỹ thuật tăng cường năng lực y tế tuyến tỉnh, được khởi động từ năm 2009 đến nay trên cơ sở ký kết hợp tác giữa Bộ Y tế Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Liên bang Đức. coque iphone xs max Các dự án hỗ trợ kỹ thuật được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế và gồm 2 phần: 1) Quy hoạch và quản lý hệ thống y tế và 2) Chất lượng dịch vụ y tế ưu tiên. coque iphone en ligne Trong hợp phần 1, Dự án đã hỗ trợ các khóa đào tạo về lập kế hoạch, hệ thống thông tin quản lý bệnh viện, quản lý nguồn nhân lực, Quản lý chất lượng khám, chữa bệnh và y tế từ xa (Telemedicine). coque iphone Trong khi đó Hợp phần 2 hỗ trợ các bệnh viện về sử dụng thuốc hợp lý, kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý điều dưỡng, Sàng lọc ung thư cổ tử cung, vắc xin viêm gan B, Đào tạo y khoa liên tục. img_7392-copy Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. coque iphone 6 Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục công nghệ Thông tin, Bộ y tế, Giám đốc chương trình đã nêu bật các thành quả tích cực mà Dự án đã mang lại, đó là năng lực chuyên môn và quản lý của các bệnh viện được hưởng thụ từ Dự án đã có những bước tiến bộ rõ rệt, các bệnh viện đã từng bước làm chủ các kỹ thuật chuyên sâu phục vụ người bệnh, công tác quản lý chất lượng khám, chữa bệnh, quản lý bệnh viện không ngừng được củng cố. Bằng việc nâng cao năng lực cho Y tế tuyến tỉnh và tuyến huyện, Dự án đã góp phần ý nghĩa giúp giảm tải cho các bệnh viên tuyến trung ương”.

Ban tổ chức và Các đại biểu tham gia hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Ban tổ chức và Các đại biểu tham gia hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Bà Anna Frisch, Cố vấn trưởng chương trình Y tế GIZ, nhấn mạnh: Thấu hiểu thực trạng nền y tế Việt Nam, ngay từ đầu khi mới triển khai dự án, Ban quản lý dự án đã hiểu được tầm quan trọng của việc tập trung vào các lĩnh vực trọng điểm và cấp thiết nhất, với các giải pháp mang tính bền vững để sau khi dự án kết thúc, các tỉnh được hưởng lợi từ Dự án vẫn có thể tiếp tục duy trì những thành quả đã đạt được. Ban quản lý dự án đã luôn sát cánh cùng Bộ y tế và các bệnh viện để xây dựng các chương trình tập huấn, đào tạo và hành động. Qua 8 năm hoạt động, Dự án đã hỗ trợ Bộ y tế xây dựng các văn bản, Thông tư hướng dẫn nhằm chuẩn hóa công tác quản lý, nâng cao chất lượng bệnh viện. Các số liệu báo cáo thống kê thực tế từ các đơn vị tham gia dự án đã cho thấy những tác động tích cực đối với hệ thống y tế Việt Nam. Bà Anna Frisch cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục duy trì những thành quả đã đạt được sau khi kết thúc dự án, trong đó cần tập trung vào việc chuẩn hóa hệ thống đào tạo y khoa, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý bệnh viện, đẩy mạnh y học từ xa (Telemedicine) và Y học dự phòng, tiếp tục thực hiện các chương trình sàng lọc ung thư cổ tử cung, tiêm phòng vắc xin viêm gan B,…
BSCKII Nguyễn Danh Linh (Áo trắng, thứ 3 bên trái sang) Nhận Bằng khen của Bộ Y tế

BSCKII Nguyễn Danh Linh (Áo trắng, thứ 4 bên trái sang) nhận Bằng khen của Bộ Y tế. coque iphone 6 Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An vinh dự là một trong số các tập thể được Bộ trưởng Bộ y tế tặng bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Dự án.

Tại hội nghị, Bộ y tế cũng đã trao tặng Bằng khen, Kỷ niệm chương vì đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc Sức khỏe nhân dân cho Bà Anna Frisch, Ông Christian Strosing – Cố vấn kỹ thuật, và tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ y tế cho các bệnh viện, tập thể, cá nhân.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0