Tập huấn quản lý sử dụng kháng sinh

Tập huấn quản lý sử dụng kháng sinh

Tiếp nhận đào tạo đợt 2 nhân viên y tế BV Xiêng Khoảng
Hội thảo khoa học cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh Gout
HƠN 600 NGƯỜI DÂN HUYỆN TÂN KỲ ĐƯỢC THĂM KHÁM, TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ MIỄN PHÍ

Chiều 13/8, khoa Dược- tổ Dược lâm sàng phối hợp với phòng Chỉ đạo tuyến đã tiến hành tập huấn cho các bác sỹ về chương trình quản lý sử dụng kháng sinh (QLSDKS). ThS. DS. Hồ Trọng Toàn báo cáo tại buổi tập huấn.

Trong bối cảnh vi khuẩn gia tăng đề kháng kháng sinh nhưng không có thêm các kháng sinh mới được đưa vào điều trị thì giải pháp duy nhất là tăng cường quản lý sử dụng kháng sinh nhằm bảo tồn hiệu lực cũng như sử dụng hiệu quả các kháng sinh hiện có.

Buổi tập huấn đã giới thiệu đến các bác sỹ về nội dung cơ bản cũng như cập nhật những tiến bộ trong QLSDKS hiện nay.Chương trình QLSDKS hiện đã trở thành chính sách quốc gia và phổ biến ở nhiều nước phát triển như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và đang bắt đầu được áp dụng ở một số nước châu Á.

Áp dụng chương trình QLSDKS này đã được chứng minh thông qua việc giảm tỷ lệ bệnh nhân tử vong, đồng thời giảm số ngày cũng như lượng kháng sinh sử dụng. Từ đó nâng cao hiệu quả điều trị và một điều quan trong không kém là giúp sử dụng tối ưu hơn nguồn lực tài chính, nâng cao hiệu quả kinh tế cho bệnh viện.

 

 

 

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0