Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An
Khám chữa bệnh Đa khoa, Khám sức khỏe, Cấp cứu, Khám hợp đồng

CẤP CỨU BỆNH NHÂN BỊ NGỘ ĐỘC RƯỢU NẶNG

23h59 ngày 12/03, khoa Cấp cứu Bệnh viện HNĐK Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân Lữ Văn Khăm (24 tuổi, huyện Kỳ Sơn) bị ngộ độc nặng nghi do uống rượu ngâm cây rừng.
Bệnh nhân được chuyển tuyến cấp cứu từ Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn trong tình trạng khó thở, mệt mỏi, đau bụng nhiều quanh rốn, tiên lượng nặng. Ngay khi nhập viện, tua trực do Thạc sỹ. BS Nguyễn Văn Thủy, Phó khoa Hồi sức Tích cực chống độc Bệnh viện phụ trách đã khẩn trương tiến hành cấp cứu, hồi sức, giải độc cho bệnh nhân.
Hiện tại, bệnh nhân vẫn hôn mê sâu, được hỗ trợ thở oxy, đặt ống sonde dạ dày. Tình trạng rất khó tiên lượng nên đang được theo dõi sát sao diễn biến bệnh.
Được biết, bệnh nhân Khăm là 1 trong 4 người cùng một gia đình phải nhập viện cấp cứu vì bị ngộ độc sau khi tham gia bữa nhậu có dùng rượu ngâm chiều 12/03. Tuy nhiên, có 3 người đã tử vong tại Bệnh viện tuyến dưới. Bệnh nhân Khăm được chuyển lên Bệnh viện Tỉnh cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Uống rượu quá nhiều hoặc không đảm bảo an toàn có thể gây ngộ độc rượu, nhẹ thì cơ quan tiêu hóa bị tổn thương, nặng có thể dẫn tới hôn mê và tử vong. Vì vậy, khi có dấu hiệu bị ngộ độc rượu, bệnh nhân cần được đưa tới bệnh viện cấp cứu để tránh những biến chứng về sau và nguy hiểm tới tính mạng.

1

Chưa có bình luận nào