Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An
Khám chữa bệnh Đa khoa, Khám sức khỏe, Cấp cứu, Khám hợp đồng

ĐÀO TẠO BÌNH BỆNH ÁN CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH Y KHOA VINH

Sáng ngày 20/4/2018, tại hội trường tầng 2 của BV, Ban Giám đốc Bệnh viện HNĐK Nghệ an kết hợp với Ban Giám hiệu trường ĐH Y khoa Vinh phối hợp tổ chức buổi đào tạo đầu tiên về Bình bệnh án cho các sinh viên khối Y đa khoa của trường.
Chủ trì buổi bình bệnh án là PGS.TS. Nguyễn Văn Hương, GĐ Bệnh viện và PGS.TS. Cao Trường Sinh, hiệu phó nhà trường và các bác sỹ trưởng khoa của chuyên ngành bình bệnh án.

1
Trong buổi đào tạo, các Bác sỹ “tương lai” cùng tham gia bàn luận trên 2 bệnh án cụ thể nhằm mục đích: Phân tích các ưu điểm, nhược điểm trong việc thực hiện những quy định về làm bệnh án, chất lượng hỏi bệnh, khám bệnh, điều tra tiền sử, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh. Từ đó đưa ra được những điểm thống nhất, giúp cho mọi người đều rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

3

2
Với dự định tổ chức 1 tuần/lần vào 10h sáng thứ 6 hàng tuần; mỗi buổi đào tạo bình bệnh án là một lần giúp các bạn sinh viên tham gia tích lũy thêm được những kinh nghiệm quý báu về năng lực khám phát hiện triệu chứng, lập luận chẩn đoán, hướng điều trị và tiên lượng bệnh. Và nhìn lại những vấn đề còn tồn đọng, những hạn chế cần khắc phục trong khám và điều trị bệnh nhân.

Chưa có bình luận nào