Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An
Khám chữa bệnh Đa khoa, Khám sức khỏe, Cấp cứu, Khám hợp đồng

KHẢO SÁT CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT GHÉP TẾ BÀO GỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH MÁU ÁC TÍNH

Vừa qua, ngày 27/03, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã vinh dự đón đoàn công tác của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương về làm việc với nội dung khảo sát chuyển giao kỹ thuật ghép tế bào gốc điều trị đa u tủy xương và các bệnh máu ác tính khác.
Buổi làm việc có sự tham gia của đại diện Sở Y tế, Ban Giám đốc Bệnh viện và đoàn công tác Viện HHTM TƯ do TS.BS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng làm trưởng đoàn.

1
Tại buổi làm việc, Viện đã khảo sát tình hình thực tế về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An; Thống nhất chương trình hợp tác, nhu cầu và khả năng chuyển giao kỹ thuật về chuyên ngành huyết học – truyền máu giữa hai đơn vị; đồng thời, xây dựng kế hoạch cho việc phát triển và thực hiện ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong điều trị bệnh máu thời gian tới…

2

3

4
hực tế thời gian qua, số lượng bệnh nhân mắc bệnh u đa tủy xương và các bệnh máu ác tính khác nhập viện điều trị ngày càng tăng. Tuy nhiên, rất nhiều bệnh nhân phải chuyển lên tuyến Trung ương để điều trị. Điều này gây nên việc tốn kém kinh phí và sự bất tiện trong việc đi lại, chăm sóc người bệnh. Đứng trước thực trạng đó, nhu cầu về việc triển khai được kỹ thuật ghép tế bào gốc là hiện hữu và thiết thực. Ghép tế bào gốc tạo máu là kỹ thuật cao, là phương pháp điều trị triệt để giúp bệnh nhân mắc các bệnh máu ác tính cũng như lành tính có thể khỏi bệnh và trở về cuộc sống bình thường.

Chưa có bình luận nào