/ TIN TỨC / Tin y tế / Niềm vui ngày ra viện của bệnh nhân bị xe tải 10 tấn cán qua

Niềm vui ngày ra viện của bệnh nhân bị xe tải 10 tấn cán qua

BV HNĐK Nghệ An cho biết, sau gần 2 tháng trải qua vụ tai nạn giao thông kinh hoàng và ca phẫu thuật thập tử nhất sinh, bệnh nhân Hoàng Tất Thành (45 tuổi, xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn) đã được các bác sỹ Bệnh viện HNĐK Nghệ An và Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn cứu sống đầy kỳ tích và được ra viện về nhà.
Bị tai nạn giao thông nghiêm trọng khi xe tải 10 tấn cán qua người vào tháng 3 vừa qua, anh Thành đã phải trải qua quá trình điều trị đầy khó khăn với chuỗi ngày dài phải phẫu thuật, hồi sức thở máy tích cực, dùng thuốc kháng sinh liều cao…

????????????????????????????????????
????????????????????????????????????

Như một giấc mơ, đến giờ anh Thành vẫn chưa thể tin mình đã được cứu sống và chuẩn bị trở về nhà thế này. Một tháng nằm liệt giường tại chỗ cùng đa vết thương nặng khắp cơ thể, nhiều lần anh và gia đình nước mắt tuôn rơi với suy nghĩ bi kịch: cuộc đời anh đã chấm hết, chỉ chờ ngày tử thần đến đón đi. Còn nếu số phận còn mỉm cười may mắn, để cho anh thêm cơ hội sống, thì hẳn là, anh sẽ thành người tàn phế, ăn, nằm vệ sinh một chỗ, sẽ là gánh nặng rất lớn của gia đình và xã hội.
Vậy nhưng, như một phép màu, các y, bác sĩ Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã nỗ lực hết sức cứu chữa cho anh; để có thể được sống thêm lần thứ 2 trong đời. Và anh không chỉ sống, mà còn bình phục, ngồi dậy và dần dần bước chân đi. Với anh Thành và gia đình, những ngày tháng nằm viện, dù đau đớn bộn phần, nhưng anh cảm nhận rõ hơn tất cả là cái tình, cái nghĩa, tính nhân văn của người thầy thuốc. Và anh sẽ về kể lại cho hàng xóm, láng giềng, anh em mình nghe về tất cả..
Chia tay để anh lên xe trở về Anh Sơn, chúng tôi cũng rưng rưng cảm động. Anh bảo nhớ nhà, nhớ quê hương lắm rồi. Chuyến này về mọi người sẽ mừng lắm và sẽ hỏi chuyện, lúc đó anh sẽ không ngần ngại mà khoe rằng bác sỹ tốt lắm; bởi chính họ đã chăm sóc anh tận tình, cho anh được sống đến ngày hôm nay. Và còn kể nhiều nữa về câu chuyện tình người trong xã hội này luôn đong đầy, bởi những ngày anh nằm viện, rất nhiều bạn đọc qua báo chí đã gửi lời chúc bình an, mạnh khỏe để tiếp thêm cho anh nghị lực sống. Một tháng tiếp theo, anh sẽ được các y, bác sỹ Trung tâm Y tế Anh Sơn tiếp tục chăm sóc và sẽ quay lại BV HNĐK Nghệ An để rút ống hậu môn nhân tạo.
“Lúc vào viện nước mắt như mưa, hôm nay ra viện, bù lại cho những ngày lo âu, chúng tôi phải mỉm cười thật tươi, để cảm ơn đời, cảm ơn người bác sỹ đã yêu thương vợ chồng mình”- Chị Ngân vợ anh Thành chia sẻ.

Hoàng Yến

Chưa có bình luận nào