Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An
Khám chữa bệnh Đa khoa, Khám sức khỏe, Cấp cứu, Khám hợp đồng

PHẪU THUẬT CHỈNH HÌNH MŨI DỊ TẬT DO SỨT MÔI HỞ HÀM ẾCH

Bệnh nhân Hoàng Văn S. (23 tuổi, Diễn Châu) bị dị tật sứt môi hở hàm ếch bẩm sinh. Điều này khiến em và gia đình cảm thấy xót xa.

Ngay từ nhỏ, S. đã được các tổ chức nhân đạo phẫu thuật vá môi, hàm ếch để giúp em đảm bảo chức năng nhai, cười của miệng.
Tuy nhiên, dị tật sứt môi hở hàm ếch bẩm sinh của S. kéo theo dị dạng cấu trúc mũi với những biểu hiện kém thẩm mỹ như vẹo vách ngăn, lệch trụ mũi, dị dạng cánh mũi và nền mũi. Chính vì thế, bác sỹ phẫu thuật tạo hình đánh giá đây là trường hợp dị tật khó, chỉ có thể tiến hành phẫu thuật khi S. ở tuổi trưởng thành.
Hơn 20 năm đối diện với khiếm khuyết, em S. chia sẻ: “Chiếc mũi và vết sẹo lồi lớn trên môi là rào cản khiến em hay tự ti về diện mạo và hạn chế giao tiếp giữa đám đông. Lựa chọn chỉnh hình thẩm mỹ. Em chỉ mong có chiếc mũi bình thường như bao người”.
Lắng nghe nguyện vọng của cậu thanh niên trẻ tuổi Hoàng S. khi phải sống chung với dị tật sứt môi hở hàm ếch, bác sỹ Tổ Phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã quyết định thực hiện chỉnh hình mũi dị tật. Bác sỹ đã sử dụng sụn sườn của chính bệnh nhân để tạo hình lại đầu mũi, cánh mũi và vách ngăn vẹo, đưa đầu mũi lên cao, tạo dáng mũi thẳng và 2 bên cánh mũi thon gọn, cân đối.

ếch1

ếch 2

ếch3

 

 

 

 

 

Chưa có bình luận nào