Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An
Khám chữa bệnh Đa khoa, Khám sức khỏe, Cấp cứu, Khám hợp đồng

TRAO TẶNG MÁY TẦM SOÁT UNG THƯ CỔ TỬ CUNG CHO BỆNH VIỆN HNĐK NGHỆ AN

Theo thống kê của Tổ chức Ung thư Toàn cầu Globocan, năm 2018, ung thư cổ tử cung là một trong 10 loại ung thư có số ca mắc mới và tử vong hàng đầu Việt Nam.
Những con số về tỉ lệ tử vong cũng như số người mắc ung thư cổ tử cung ở Việt Nam khiến nhiều người giật mình. Mỗi ngày có 7 phụ nữ tử vong, 14 trường hợp mới được chẩn đoán mắc bệnh. Tuy nhiên ở những nước đang phát triển, tầm soát và phòng ngừa ung thư cổ tử cung chưa phổ biến, căn bệnh này vẫn giết chết nhiều người hàng thứ hai trong các loại ung thư ở phụ nữ. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do phụ nữ chưa được khám sàng lọc định kỳ và chưa có hệ thống phát hiện sớm ung thư qua các xét nghiệm thích hợp và dễ tiếp cận.
Thấu hiểu vấn đề trên,ngày 15/12/2018, Công ty TNHH Phát triển công nghệ AnaPath đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung Max – prep pap’s test trị giá 1,5 tỉ đồng cho Bệnh viện HNĐK Nghệ An. Nhà tài trợ mong muốn chiếc máy sẽ hỗ trợ cải thiện và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân, giúp ngăn chặn và đẩy lùi sự phát triển của ung thư hoặc điều trị ung thư ở giai đoạn sớm cho phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

DSC_1068

DSC_1069

DSC_1071

DSC_1076

DSC_1084

DSC_1085

DSC_1092

Chưa có bình luận nào