Điện thoại CSKH: 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Góc tri ân > Lời chúc tết đầu xuân Tân Sửu 2021 ( ngày 6/1 AL)

Lời chúc tết đầu xuân Tân Sửu 2021 ( ngày 6/1 AL)

       Nhân dịp năm mới Tân sửu, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện tôi xin thân ái gửi tới các đồng chí cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn Bệnh viện và gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng.

       Kính thưa toàn thể các đồng chí!

       Năm 2020 vừa qua là một năm rất đặc biệt, một năm với rất nhiều khó khăn, thách thức đối với toàn thể đất nước nói chung, và đối với Bệnh viện HNĐK Nghệ An nói riêng. Nhưng chúng ta đã được chi nhận những thành quả xuất sắc với 10 dấu ấn khó quên đó là:

1. Tổ chức rất tốt phòng chống dịch bệnh Covid-19 như khám sàng lọc ban đầu qua 4 vòng, đầu tư hệ thống trang thiết bị thiết yếu và cơ sở vật chất đảm bảo sẵn sàng khi có các tình huống dịch bệnh bất thường xảy ra; triển khai kịch bản các phương án chống dịch nếu dịch bênh xảy ra.

2. Đã tổ chức Đại hội 44 Chi bộ và đại hội Đảng bộ Bệnh viện HNĐK Nghệ An lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2020 – 2025 rất thành công tốt đẹp.

3. Đã được UBND tỉnh phê duyệt đề án tự chủ tài chính nhóm II, với chỉ tiêu kế hoạch Giường bệnh năm 2021 là 1700, năm 2022 là 1800; điều chỉnh bộ máy tổ chức phù hợp với xây dựng bệnh viện phát triển mạnh mẽ trong tình hình mới. Bệnh viện đã thành lập mới được Trung tâm xét nghiệm, khoa Bỏng, Khoa Di truyền và sinh học phân tử, khoa chống độc.

4. Đào tạo nguồn nhân lực một cách đồng bộ, toàn diện và tương đối đầy đủ, ưu tiên đào tạo chuyên sâu đa lĩnh vực, đa chuyên ngành, đào tạo cán bộ đủ trình độ, đủ bằng cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới sắp tới của bệnh viện.  

5. Xây dựng được các quy trình làm việc của các phòng chức năng nhằm mục tiêu chiến lược cải cách mạnh mẽ và toàn diện công tác hành chính, chấn chỉnh lề lối làm việc, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao đạo đức nghề nghiệp tạo niềm tin cho nhân dân.

6. Xây dượng được phác đồ điều trị về 3 chuyên ngành Nội , Ngoại, Sản cho ngành y tế Nghệ An; đồng thời xây dựng bổ dung các phác đồ điều trị, các quy trình kỹ thuật tại Bệnh viện.

7. Hoàn thiện Hồ sơ trình Bộ Y tế xét duyệt để công nhận Bệnh viện HNĐK Nghệ An là bệnh viện đa khoa tuyến cuối của khu vực Bắc -Trung Bộ.

8. Triển khai thành công kỹ thuật Ghép tế bào gốc, Ghép thận, Phẫu thuật Robot;  Được phê duyệt thêm 44 kỹ thuật mới, và tiếp tục thực hiện các kỹ thuật cao xứng tầm trong khu vực như: Hỗ trợ sinh sản, can thiệp mạch tim, can thiệp mạch não, mổ tim hở, hỗ trợ sinh sản, phẫu thuật nội soi đa chuyên ngành sâu ở nhiều lĩnh vực: Ngoại tiêu hoá, Gan mật tuỵ, ngoại Chấn thương chỉnh hình, Ngoại Thần kinh cột sống, Tai Mũi Họng, Sản phụ khoa….

9. Đạt 05 giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ cấp tỉnh: 05 giải, trong đó 2 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải 3. Có 03 sáng kiến Khoa học công nghệ cấp tỉnh. Có 04 bài báo khoa học đăng tạp chí quốc tế, 22 bài trên tạp chí khoa học trong nước. Có 20 đề tài tham dự báo cáo Hội nghị khoa học toàn quốc và hơn 40 bài báo cáo và mổ trình diễn tại hội nghị khoa học ngành y tế Nghệ an, có 52 đề tài, sáng kiến nghiên cứu khoa học cấp cơ sở.  

10. Đã được UBND tỉnh phê duyệt đề án sử dụng tài sản công vào mục đích kinh doanh, cho thuê theo quy định của nhà nước và bước đầu thực hiện có hiệu quả.

         Năm mới, với khí thế mới, tư duy mới, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, chúng ta phải đề cao trách nhiệm, đoàn kết, năng động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, quyết tâm thực hiện thắng lợi ngay từ năm thứ nhất của các mục tiêu, chỉ tiêu mà nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Bệnh viện lần thứ XXVII(2020-2025) đã đề ra, là cơ sở phấn đấu để đưa Bệnh viện HNĐK Nghệ an trở thành Bệnh viện đa khoa tuyến cuối khu vực Bắc- Trung Bộ với sáu điểm nhấn chính như sau:

1.Toàn tâm, toàn ý, mạnh mẽ, quyết liệt, chính xác và quyết đoán hơn nữa trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ hoàng đầu.

2. Triển khai đồng bộ, toàn diện những kế hoạch đào tạo đội ngũ cán bộ sáng về đạo đức và phẩm chất chính trị; năng lực quản lý và trình độ chuyên môn về y tế chuyên sâu ở tất cả các chuyên ngành; Đổi mới, hoàn thiện tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả tiếp tục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được đề cập trong văn kiện Đại hội XXVII của Đảng bộ Bệnh viện.

3. Đầu tư có kế hoạch, có lộ trình và đồng bộ, đầy đủ trang thiết bị y tế để phục vụ tốt nhất cho khám chữa bệnh; song song với việc hiện đại hóa trang thiết bị y tế chuyên để triển khai các kỹ thuật chuyên sâu xứng tầm là Bệnh viện đa khoa tuyến cuối khu vực khu vực Bắc- Trung Bộ.

4. Có lộ trình từng bước mở rộng và cải tạo cơ sở vật chất để đáp ứng đầy đủ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân Nghệ an, trong khu vực và người dân nước bạn Lào.

5. Đổi mới tư duy, cách làm, phương thức lãnh đạo và tổ chức quản lý công tác khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế phù hợp cho với tình hình mới. Tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với các trường đại học, bệnh viện và các tổ chức khác để trao đổi chương trình; đào tạo bồi dưỡng cán bộ; thu hút nguồn lực cho sự phát triển của Bệnh viện.

6. Nỗ lực phấn đấu tìm được lịch sử Bệnh viện song song với việc phát huy tất cả mọi tư duy sáng tạo, trí tuệ tập thể của cán bộ viên chức và người lao động và quyết tâm tập trung cao nhất trong lãnh đạo chỉ đạo mọi hoạt động của bệnh viện trong lộ trình từng bước xây dựng bệnh viện Anh Hùng.

     Bằng những hành động và kết quả công tác thiết thực, cụ thể, có chiều sâu, tôi tin chắc rằng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Ban chấp hành Đảng ủy, sự chỉ đạo quyết liệt, mạnh mẽ, sáng tạo, đổi mới và quyết đoán của tập thể Ban giám đốc; Bệnh viện chúng ta sẽ thực hiện được những ước mơ, hoài bão xây dựng và phát triển như bao thế hệ cán bộ, viên chức và người lao động của Bệnh viện hằng mong đợi.

 Thay mặt tập thể lãnh đạo Bệnh viện , một lần nữa xin chúc các đồng chí cùng gia đình năm mới an khang thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, nắm chặt tay nhau đoàn kết một lòng cùng đưa Bệnh viện lên một tầm cao mới./.

        Xin mời các đồng chí cùng nâng ly để mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Tân sửu, mừng Bệnh viện chúng ta đang đổi mới thành công.

        Trân trọng cám ơn./.

                                                                          PGS.TS Nguyễn Văn Hương

                                                                    Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện