Ngày 14/12/2014, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã tổ chức chương trình khám và phát thuốc miễn phí cho người dân tại 2 xã Châu Tiến, Châu Hội, huyện Qùy Châu, Nghệ An.
Vượt qua quãng đường hơn 120 km, đoàn bác sỹ 25 người, từ các chuyên ngành Nội, Ngoại, Sản khoa đã tới xã Châu Tiến, Châu Hội. Đây là hai xã nghèo của tỉnh Nghệ An, tại đây vẫn còn rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đi khám chữa bệnh cũng như kiến thức chăm sóc sức khỏe còn hạn chế.
Trong 1 ngày diễn ra chương trình, đoàn bác sỹ đã tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 đối tượng là gia đình chính sách, có công với cách mạng, các cụ già cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình thực sự là một hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện.
Một số mặt bệnh với tỷ lệ mắc cao như: Cao huyết áp, Viêm gan, thoái hóa cột sống, suy dinh dưỡng ở trẻ em. Chuyến đi đến với địa phương đã giúp cho bà con biết về tình trạng sức khỏe bản thân, cập nhật kịp thời các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, cũng như tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe của mỗi người, xây dựng cuộc sống lành mạnh hơn.
Một số hình ảnh trong chương trình:
Hoàng Yến
Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tổ chức buổi xem phim “Mưa đỏ” tri ân lịch sử nhân kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2025)
Nữ điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An: Ý nghĩ duy nhất, đầu tiên xuất hiện là cứu sống được bệnh nhân
Cứu sống bệnh nhân vỡ gan trong tích tắc: Hành trình trở về từ cửa tử
Lời hồi đáp từ trái tim – Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Mỹ Lý
Copyright © 2025 BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN