Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > 40 phút-50 km và câu chuyện giành giật sự sống sản phụ băng huyết

40 phút-50 km và câu chuyện giành giật sự sống sản phụ băng huyết

BV HNĐK Nghệ An cho biết, hiện tại, sau 1 tuần điều trị tích cực, sản phụ Trần Thị Vinh (Hạnh Lâm, Thanh Chương) bị băng huyết sau sinh đã được cứu sống nhờ sự phối hợp hỗ trợ tuyến y tế hiệu quả.

Ngày 20/02, nhận được cuộc điện thoại cầu cứu khẩn cấp về trường hợp bệnh nhân băng huyết sau sinh từ bệnh viện tuyến dưới, ngay lập tức Êkip 5 bác sỹ chuyên khoa do BSCKII. Nguyễn Danh Linh, Giám đốc Bệnh viện HNĐK Nghệ An dẫn đầu lập tức lên đường. Vượt hơn 50 km xa xôi trong buổi xế chiều, xe cấp cứu lao nhanh trên cung đường TP Vinh – thị trấn Thanh Chương.

Mang bầu con thứ 3 ở tuần thai 39, ngày 20/02, sản phụ Trần Thị Vinh (31 tuổi,) bị vỡ ối sớm. vente de coque iphone 5h30, sản phụ nhập viện chờ sinh tại Bệnh viện huyện. Đến 13h30 trưa cùng ngày, sau thời gian được sử dụng thuốc để sinh con theo phương pháp “đẻ chỉ huy” theo đường âm đạo, bé gái cân nặng 3,2kg chào đời trong niềm hân hoan chào đón của cả gia đình. Tuy nhiên, ngay sau ca vượt cạn, sản phụ Vinh rơi vào trạng thái nguy kịch do bị băng huyết ồ ạt.

Chị Vinh được nhanh chóng chuyển lên phòng mổ để phẫu thuật cấp cứu cầm máu. Mặc dù đã được các bác sỹ BV huyện cắt tử cung hoàn toàn, nhưng chưa thể giải quyết triệt để nên máu của sản phụ vẫn tiếp tục chảy. Tình thế trở nên cấp bách, huyết áp tụt nhanh, mạch trở nên khó bắt. coque iphone pas cher Kíp mổ BV Huyện nhận định, thời gian mất máu càng kéo dài, sản phụ Vinh càng khó qua khỏi. Phương án chuyển bệnh nhân lên tuyến trên cũng không thể triển khai bởi nguồn máu B tại BV huyện đã cạn kiệt; chị Vinh có thể tử vong ngay trên đường vận chuyển do không có nguồn cấp máu.

Mặc dù BV tuyến dưới đã nỗ lực huy động tất cả nhân viên cùng nhóm máu hiến máu cho sản phụ, nhưng tình hình vẫn không khả quan. coque iphone 6 Với kinh nghiệm của 1 PTV chuyên ngành phụ sản, trong tình thế nguy nan, BS. Nguyễn Hải Linh, GĐ BV huyện Thanh Chương đã nhanh chóng nghĩ tới phương án điện thoại trực tiếp cho BSCKII. coque iphone Nguyễn Danh Linh, GĐ BVHNĐK Nghệ An xin hỗ trợ. soldes coque iphone Với ý chí “cứu người như cứu hỏa”, êkip bác sỹ gồm các chuyên khoa: Sản, Gây mê Hồi sức, Hồi sức Ngoại khoa và Huyết học của Bệnh viện lập tức lên đường đến Thanh Chương cùng một cơ số máu B đem theo. Sau 40 phút hỏa tốc, Êkip có mặt tại BV huyện.

Nhớ lại giây phút sống trong lo âu, hốt hoảng do vợ nguy kịch, anh Võ Văn Hùng, chồng chị Vinh chia sẻ: “Tôi được BV huyện thông báo vợ bị băng huyết, tình trạng rất nặng, gia đình cần huy động anh em tới để tìm ra người cùng nhóm máu B để truyền máu cho vợ tôi. Tâm trạng rối bời, tôi thực sự hoảng loạn. Thấy các bác sỹ bệnh viện đi ra đi vào vô cùng gấp gáp, tôi đứng ngồi không yên, mong ngóng 2 điều: chờ đoàn bác sỹ BV tỉnh kịp về để cứu vợ, và chờ anh em lên cho máu. Khi anh em còn chưa kịp lên, thì tôi đã thấy đoàn bác sỹ BV Tỉnh xuất hiện. Như trút được gánh nặng lo âu rất lớn, như người chết đuối vớ được cọc cứu sinh, nhìn theo bóng dáng của các bác sỹ bước vào phòng mổ, tôi ước ao và hy vọng bác sỹ BV Tỉnh về sẽ cứu được vợ, sẽ làm được điều diệu kỳ”.

Và, không phụ niềm hy vọng của anh Hùng cùng gia đình, ngay khi có mặt, Êkip bác sỹ lập tức tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân. “Do sản phụ bị mất máu trong thời gian kéo dài, nên lúc chúng tôi đến đã bị trụy mạch, đồng tử giãn; phần tiểu khung bị phù nề nặng, tụ máu và chảy máu ồ ạt nhiều điểm nên rất khó để xác định được động mạch tử cung hay động mạch chậu trong bị tổn thương gây chảy máu. Dùng chính ngón tay của mình, tôi lần tìm động mạch chậu trong và thắt lại. Sau đó, tiếp tục tìm các điểm chảy máu và cầm máu triệt để. Đồng thời, 3 đơn vị máu toàn phần, 5 đơn vị máu hồng cầu khối được truyền bù cho lượng máu đã mất. Với tinh thần khẩn trương, phối hợp êkip Gây mê – Hồi sức – phẫu thuật viên nhịp nhàng, chỉ trong vòng 20 phút từ khi êkip có mặt, sản phụ Vinh đã được cứu sống” – BSCKII. Nguyễn Danh Linh, Giám đốc Bệnh viện HNĐK Nghệ An, phẫu thuật viên chính cho biết.

cuu-san-phu-thanh-chuong-5

Bác sỹ BV HNĐK Nghệ An phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân Vinh tại BV Thanh Chương

Sau ca mổ, các bác sỹ Bệnh viện HNĐK Nghệ An còn tiếp tục ở lại cùng BV Thanh Chương theo dõi sát tình trạng hậu phẫu của bệnh nhân. 5 tiếng sau ca mổ, tình trạng chị Vinh đã qua cơn nguy kịch, chuyến xe cấp cứu chở bệnh nhân cùng các bác sỹ đi cùng để đảm bảo an toàn trên đường đi mới lăn bánh đem bệnh nhân xuống tiếp tục điều trị hồi sức sau mổ tại BV HNĐK Nghệ An.

“Hy vọng vợ sống đã được gia đình tôi nhen nhóm ngay khi thấy bác sỹ BV Tỉnh về tới BV Thanh Chương. coque iphone xs max đến hôm nay, sau 1 tuần được chăm sóc hồi sức, tôi tin rằng vợ đã sống cùng mình và các con. Sự sống của Vinh là nhờ sự nhiệt tình, tâm huyết và trách nhiệm của các thầy thuốc. Mấy hôm nữa, vợ tôi khỏe hẳn rồi, chúng tôi sẽ đón bé con đang được chăm sóc tại Bệnh viện huyện về đoàn tụ. coque iphone 8 Cứ ngỡ là chia ly tử biệt, nay lại sum vầy, còn hạnh phúc nào bằng…”- anh Hùng tâm sự thêm niềm vui.

BSCKII.