Ngày 28/10, bác sĩ Vũ Ngọc Lân, Trưởng khoa Hồi sức Tích cực chống độc, bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, khoa đang điều trị tích cực cho một bệnh nhân bị rắn độc cắn.
Nạn nhân bị rắn cắn là ông Hồ Văn Hợi (55 tuổi, ở xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu).
Trước đó vào tối 19/10, ông Hợi đi bắt cua ở đồng thì gặp con rắn cạp nia. Ông liền dùng tay bắt rắn bỏ vào túi thì bị cắn vào đầu ngón tay.
Sau khi bị rắn cắn, người thân đã phát hiện ra vụ việc liền đưa ông Hợi đến trạm xá gần đó sơ cứu vết thương rồi chuyển thẳng lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu.
Bệnh nhân Hợi nhập viện trong tình trạng rối loạn cơ, nhịp tim; liệt tứ chi; liệt hô hấp và các cơ khớp, không tự thở được. Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã cho bệnh nhân thở máy rồi đưa vào khoa hồi sức tích cực chống độc điều trị. “Sau 10 ngày điều trị, hiện diễn biến sức khỏe của bệnh nhân đang hồi phục tích cực nhưng vẫn phải thở máy”, bác sĩ Lân cho biết.
Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An hưởng ứng ngày công tác xã hội Việt Nam : Trao yêu thương – Nhận lại nụ cười
Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tạo dấu ấn tại lễ kỷ niệm 80 năm ngành Y tế Nghệ An (23/03/1946 – 23/03/2026)
Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tổ chức hội nghị đại biểu viên chức, người lao động năm 2026
Đoàn công tác của Tổ chức Latter-Day Saint Charities (LDSC) Hoa Kỳ và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An

Copyright © 2026 BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN