Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin y tế > Bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ đưa dự án bệnh viện đa khoa 700 giường bệnh vào sử dụng

Bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ đưa dự án bệnh viện đa khoa 700 giường bệnh vào sử dụng

Bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ đưa dự án bệnh viện đa khoa 700 giường bệnh vào sử dụng

Sáng nay (09/9), đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Ban quản lý dự án Bệnh viện đa khoa 700 giường.

Buổi làm việc nhằm tìm giải pháp để sớm đưa bệnh viện đa khoa 700 giường bệnh vào sử dụng. Cùng tham gia cuộc làm việc có đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh và UBND thành phố Vinh.

Quang cảnh buổi làm việc

Dự án bệnh viện đa khoa 700 giường bệnh do UBND tỉnh phê duyệt với tổng mức đầu tư 1.356.458 triệu đồng. Quy mô đầu tư là bệnh viện tuyến tỉnh hạng I, hiện đại, có tổng diện tích sàn 57.106 m2. Dự án được triển khai 2 giai đoạn, trong đó tổng mức đầu tư giai đoạn I là 820 tỷ đồng. Đến thời điểm này, dự án đã cơ bản hoàn thành phần xây lắp kiến trúc, cấp điện, cấp nước các hạng mục công trình và đang tiến hành thi công lắp đặt thiết bị hệ thống kỹ thuật bệnh viện, hệ thống kỹ thuật hạ tầng. Tổng giá trị khối lượng thực hiện là 668 tỷ đồng, giá trị còn lại giai đoạn I là 152 tỷ đồng, trong đó phần xây lắp 68 tỷ đồng và lắp đặt thiết bị 84 tỷ đồng.

Vấn đề vướng mắc hiện nay là dự án đang thiếu vốn để triển khai các hạng mục tiếp theo ở giai đoạn I, với 290 tỷ đồng. Vấn đề trượt giá tăng cao hơn gấp nhiều lần so với dự tính ban đầu đang gây khó khăn trong việc thanh toán cho các nhà thầu. Đặc biệt, để bệnh viện 700 giường đi vào hoạt động được thì phải có hệ thống xử lý nước thải nhưng hiện tại hệ thống này vẫn chưa được triển khai xây dựng. Phần đầu tư cho khu B – khu trung tâm dịch vụ phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cho đến thời điểm này vẫn chưa giải phóng mặt bằng. Một số hạng mục phê duyệt trước đây đang xảy ra bất cập trong thực tiễn cần được điều chỉnh và có một số hạng mục phát sinh nhưng chưa được phê duyệt….

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường và lãnh đạo các sở, ngành kiểm tra tiến độ thực hiện dự án bệnh viện 700 giường

Sau khi nghe Ban quản lý dự án, chủ đầu tư và lãnh đạo các sở, ban, ngành tham gia ý kiến, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đánh giá cao sự quyết tâm của Ban Quản lý dự án, chủ đầu tư và các nhà thầu thời gian qua đã tích cực triển khai các công việc trong điều kiện nguồn vốn khó khăn. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Đây là dự án trọng điểm của tỉnh nên cần phải đôn đốc đẩy nhanh tiến độ đưa vào sử dụng, đảm bảo công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân để sớm khắc phục tình trạng quá tải ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh hiện nay. Vì vậy, chủ đầu tư và Ban quản lý dự án cần rà soát lại, khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ điều chỉnh quy hoạch trình tỉnh phê duyệt bổ sung; tập trung chỉ đạo, đôn đốc các nhà thầu khắc phục mọi khó khăn triển khai đồng bộ các hạng mục; phối hợp với các sở, ngành cấp tỉnh và Bộ, ngành Trung ương nhằm tranh thủ các nguồn vốn bổ sung cho dự án; quan tâm phương án di chuyển bệnh viện cũ về bệnh viện mới; chủ động phối hợp với thành phố Vinh bồi thường giải phóng mặt bằng khu B để sớm triển khai.

Về phía các sở, ngành cấp tỉnh, thành phố Vinh cần phối hợp với ban quản lý dự án, chủ đầu tư và các đơn vị thi công giải quyết các công việc đang còn tồn tại. Các nhà thầu cần chia sẻ khó khăn với tỉnh, chủ động thi công đồng bộ các hạng mục, nhằm đưa bệnh viện vào sử dụng vào cuối quý II/2014.

(Nguồn: http://nghean.gov.vn)