Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin y tế > Bé bị bỏ rơi quay về thăm viện

Bé bị bỏ rơi quay về thăm viện

Bé bị bỏ rơi quay về thăm viện

Ngày 02 /07, khoa Sản Bệnh viện HNĐK Nghệ An đón nhận niềm vui bất ngờ từ vị khách đặc biệt: bé Elly Huyền Thương. Huyền Thương là trẻ bị bỏ rơi tại bệnh viện, được gia đình quốc tịch Mỹ đón nhận làm con nuôi. Sau 16 năm xa cách, đến nay, khi đã trở thành thiếu nữ, Huyền Thương được mẹ nuôi cho về thăm quê hương như món quà đặc biệt dành tặng con gái.

Cách đây 16 năm, vào những ngày cuối năm 1998, tại khoa Sản Bệnh viện HNĐK Nghệ An, bé Elly Huyền Thương cất tiếng khóc chào đời. Nhưng số phận đã nghiệt ngã khi vừa lọt lòng, bé đã không được cha mẹ ôm ấp, vỗ về. Bơ vơ giữa cuộc đời, bé Thương được các y, bác sỹ khoa Sản yêu thương, bảo bọc như con trong những ngày tháng đầu đời.

Thông qua Tổ chức Nhân đạo, bé Elly Huyền Thương được mẹ nuôi người Mỹ nhận làm con nuôi lúc vừa tròn 1 tháng tuổi, cuộc đời bé bước sang trang mới. Trong vòng tay yêu thương, chăm sóc của mẹ nuôi Elly, Huyền Thương dần khôn lớn, ngoan ngoãn, khỏe mạnh.

Hiện nay, Thương đang sống và học tập bậc Trung học tại bang California, Mỹ. Tuy sống xa Việt Nam nửa vòng Trái đất, nhưng Huyền Thương luôn tâm niệm được quay về quê hương, bản xứ. Phần lớn đội ngũ y, bác sỹ công tác tại Khoa Sản những năm 1998, những người biết rõ về trường hợp của bé Huyền Thương ngày nào giờ đã nghỉ hưu, nhưng với Thương, được về thăm khoa như trở về ngôi nhà thân thương của mình.

Bé Elly Huyền Thương vui mừng trở về thăm khoa Sản- nơi bé cất tiếng khóc chào đời

Huyền Thương cùng mẹ nuôi và y bác sỹ khoa Sản năm 1998

Bài, ảnh: Hoàng Yến