Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Sự kiện > BẾ GIẢNG KHOÁ ĐÀO TẠO: “TẬP HUẤN THỞ MÁY CHO BỆNH NHÂN COVID-19 TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO”

BẾ GIẢNG KHOÁ ĐÀO TẠO: “TẬP HUẤN THỞ MÁY CHO BỆNH NHÂN COVID-19 TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO”

Ngày 2/12 vừa qua, Bệnh viện HNĐK Nghệ An phối hợp với Cục Quản lý khám, chữa bệnh Bộ Y tế và Công ty Medtronic tổ chức bế giảng chương trình tập huấn thở máy cho bệnh nhân Covid-19 từ cơ bản đến nâng cao cho các lãnh đạo và bác sỹ chuyên ngành hồi sức trong khu vực Bắc Trung Bộ.

Thở máy là biện pháp dùng để hỗ trợ bệnh nhân thở khi bệnh nhân hồi phục sau phẫu thuật hoặc khi bệnh nhân mắc bệnh nặng; khi bệnh nhân không thở được vì bất kỳ nguyên nhân nào. Bệnh nhân được máy hỗ trợ thông qua ống nội khí quản (thở máy xâm nhập) hoặc qua mặt nạ (thở máy không xâm nhập) cho đến khi bệnh nhân có thể tự thở được.

Bệnh viện HNĐK Nghệ An là nơi điều trị bệnh nhân thở máy có kết quả tốt. Đặc biệt, khi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bệnh viện đã điều trị thành công nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 nặng, nguy kịch phải thở máy, lọc máu, ECMO.Để ứng phó khi có tình huống người bệnh diễn biến nặng, nhiều bệnh viện đáp ứng điều trị được bệnh nhân thở máy, Cục quản lý khám chữa bệnh chủ trương tăng cường nguồn nhân lực tại các khoa, trung tâm hồi sức tích cực.

Ths.BSCKII Đặng Thanh Tuấn, Bệnh viện Nhi Đồng 1 tham gia giảng dạy.

Theo đó,  chương trình “Tập huấn thở máy cho bệnh nhân Covid-19 từ cơ bản đến nâng cao” kéo dài 5 ngày (28/11-2/12/2022), Bệnh viện HNĐK Nghệ An vinh dự là nơi diễn ra buổi tập huấn, kết nối với các bác sĩ đầu ngành về hồi sức trực tiếp giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm tại bệnh viện.

Ths.BS. Vương Xuân Toàn, Bệnh viện Bạch Mai tham gia giảng dạy.

Ths.BS Vương Xuân Toàn, Bệnh viện Bạch Mai tham gia giảng dạy.

Những bài giảng với nội dung phong phú, những kinh nghiệm thực hành lâm sàng hữu ích đã được các giảng viên truyền tải rất tâm huyết và nhiệt tình làm cho buổi tập huấn mang lại hiệu quả cao và thiết thực.

Bên cạnh Ban tổ chức cũng ghi nhận sự nỗ lực , học hỏi, cầu thị của các bạn học viên không quản ngại khó khăn tham gia rất đầy đủ các buổi học. Trong quá trình đào tạo các học viên tích cực trao đổi những thắc mắc, những hạn chế khi điều trị bệnh nhân với các giảng viên.

Phát biểu tại buổi bế mạc, TS Đỗ Ngọc Sơn, Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai, đánh giá rất cao về công tác đón tiếp, chuẩn bị rất chu đáo, chuyên nghiệp của Bệnh viện HNĐK Nghệ An. Bên cạnh đó, TS. Đỗ Ngọc Sơn cũng đánh giá rất cao những thành công rực rỡ của bệnh viện trong chuyên ngành hồi sức và mong muốn được hợp tác nhiều hơn nữa với bệnh viện trong thời gian tới.

Tại buổi bế giảng, thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện, TS Nguyễn Ngọc Hoà, Phó giám đốc bệnh viện và TS Đỗ Ngọc Sơn bệnh viện Bạch Mai đã trao chứng chỉ hoàn thành khoá học cho các bạn học viên.

Một số hình ảnh tại chương trình tập huấn.

Ths.BS Trịnh Thế Anh, Bệnh viện Bạch Mai giảng dạy ngày thứ 2.

TS Nguyễn Ngọc Hoà, Phó giám đốc Bệnh viện HNĐK Nghệ An phát biểu bế mạc.

TS Đỗ Ngọc Sơn, Bệnh viện Bạch Mai phát biểu tại buổi bế mạc.