Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > BỆNH VIÊM LỢI

BỆNH VIÊM LỢI

Bệnh viêm lợi (hay viêm nướu) là bệnh do mảng bám được hình thành bởi những thức ăn thừa bám lại trên bề mặt răng kết hợp cùng vi khuẩn có hại trong miệng, mảng bám trên răng thường có màu vàng nâu hoặc đỏ làm kích thích lợi dẫn đến sưng lợi. 116 Bệnh viêm lợi rất dễ dàng phát hiện và điều trị nhưng do suy nghĩ để “tự nó khỏi” mà chúng ta lại lơ là và bỏ qua. coque iphone 8 Mảng bám lâu ngày nếu không được loại bỏ sẽ tạo thành cao răng bám chắc trên răng, tiếp tục gây tổn thương cho lợi, bệnh viêm lợi có thể chuyển sang giai đoạn chảy máu, nặng hơn là chuyển dần thanh viêm nha chu và có thể gây rụng răng. Bệnh viêm lợi có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào, nhưng thường là ở người lớn. Nếu được phát hiện ở những giai đoạn sớm, bệnh nướu có thể được hồi phục. Vì vậy nên tới nha sĩ khám khi bạn có bất kỳ triệu chứng nào sau đây:

  • Lợi đỏ, sưng, phồng, hoặc kích ứng.
  • Chảy máu lợi khi chải răng hoặc dùng chỉ nha khoa
  • Thân răng trông dài hơn do lợi của bạn bị tụt
  • Hơi thở hôi hay vị khó chịu một cách thường xuyên trong miệng

Quy trình điều trị bệnh viêm lợi

Bước 1: Bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám trực tiếp và xem xét tình trạng diễn biến của bệnh viêm lợi. Bước 2: Xác định được mức độ của bệnh và đưa ra chỉ định phù hợp. Bước 3: Bác sĩ sẽ khắc phục căn bệnh viêm lợi bằng những phương pháp khác nhau + Nếu bạn bị viêm lợi nhẹ bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch răng miệng, lấy cao răng, giúp loại bỏ mảng bámcao răng. Vấn đề quan trọng nhất để phòng bệnh viêm lợi chính là việc làm sạch răng miệng. coque iphone xs max Bác sĩ sẽ tiến hành các bước làm sạch răng miệng cần thiết và hướng dẫn cách thức để bệnh nhân có thể tự chăm sóc tại nhà. coque iphone cach-chua-viem-loi-cap-toc1-500x353 + Trường hợp viêm lợi nặng hơn, chảy máu chân răng nhiều thì bác sĩ sẽ cho sử dụng thuốc kháng sinh sau làm sạch cao răng và mảng bám. coque iphone 8 Nếu trường hợp bệnh viêm lợi dần chuyển sang một bệnh lý răng miệng khác, bác sĩ sẽ có phương pháp phù hợp để điều trị cho bệnh nhân. Bước 4: Tái khám và theo dõi tình trạng bệnh. Việc điều trị bệnh viêm lợi chủ yếu là thực hiện lấy cao răng để loại bỏ mảng bám, trường hợp này có thể có một chút cảm giác ê buốt nhưng không hề gây đau đớn cho bệnh nhân. Bạn có thể yên tâm khi thực hiện điều trị dứt điểm căn bệnh này.

Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi điều trị bệnh viêm lợi (viêm nướu)

+ Chú ý đến việc vệ sinh răng miệng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, đánh răng vào mỗi tối trước khi đi ngủ và mỗi sáng sau khi thức dậy. + Chải răng đúng cách để tránh gây tổn thương cho lợi và giữ răng sạch sẽ, sử dụng bàn chải có lông mềm và nên thay bàn chải răng thường xuyên, khoảng 4 – 6 tháng một lần. viêm lợi 1 + Tập thói quen sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ các mảng bám và làm sạch răng thay cho việc dùng tăm xỉa răng để hạn chế sự chảy máu ở lợi và chân răng. Chỉ nha khoa có thể giúp làm sạch ở những răng nằm sâu trong cung hàm, nơi mà bàn chải khó có thể làm sạch. coque iphone en ligne + Thường xuyên đến nha sĩ để kiểm tra răng miệng định kì, tốt nhất là 6 tháng/ lần.