Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Sự kiện > Bệnh viện HNĐK Nghệ An bàn giao 2 nhà đại đoàn kết tại Quỳ Hợp

Bệnh viện HNĐK Nghệ An bàn giao 2 nhà đại đoàn kết tại Quỳ Hợp

Chiều 29/10, Bệnh viện HNĐK Nghệ An, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳ Hợp phối hợp với các địa phương tổ chức lễ bàn giao 2 nhà Đại đoàn kết cho 2 gia đình hộ nghèo đặc biệt khó khăn ở xã Châu Thành và Văn Lợi.

Hai hộ gia đình được bàn giao nhà đại đoàn kết đợt này là bà Vi Thị Tuyết, người dân tộc Thái ở bản Na Án, xã Châu Thành và bà Trương Thị Hạ, người dân tộc Thổ ở xóm Đại Thành, xã Văn Lợi. Cả hai gia đình đều thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn, đơn thân bị ốm đau lâu năm. Bản thân bà Vi Thị Tuyết đang nuôi con bị bệnh thiểu năng. Ngôi nhà ở lâu nay của 2 gia đìnhcũng đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

Biết được hoàn cảnh đó của 2 gia đình, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã thông qua Ủy ban MTTQ huyện Quỳ Hợp, hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng để xây dựng nhà đại đoàn kết. Cả hai ngôi nhà đều đã hoàn thành sau 3 tháng thi công, mỗi nhà có trị giá từ 120-130 triệu đồng. Ngoài số tiền được Bệnh viện HNĐK Nghệ An hỗ trợ, số còn lại các gia đình vay mượn anh em họ hàng và được Ủy ban MTTQ xã Châu Thành, Văn Lợi và các tổ chức xã hội khác cũng hỗ trợ bằng tiền và giúp đỡ ngày công cho các gia đình trong quá trình xây dựng nhà ở.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng xã hội nhằm giúp hộ nghèo ổn định chỗ ở, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

                                                                                             ( Theo Báo Nghệ An).