Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Chất lượng bệnh viện > An toàn người bệnh > Bệnh viện HNĐK Nghệ An duy trì, đảm bảo Bệnh viện an toàn trong tình hình mới với mục tiêu kép: chống dịch đồng thời phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân.

Bệnh viện HNĐK Nghệ An duy trì, đảm bảo Bệnh viện an toàn trong tình hình mới với mục tiêu kép: chống dịch đồng thời phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân.

Tháng 4 năm 2021, Bệnh viện HNĐK Nghệ An trở thành BV tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của ngành Y tế Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ.

Trước những diễn biến vô cùng phức tạp của dịch COVID-19 trên cả nước nói chung và trong địa bàn các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh nói riêng, việc duy trì và đảm bảo “an toàn Bệnh viện” trong tình hình mới đối với Bệnh viện HNĐK Nghệ An là một thách thức rất lớn, đòi hỏi sự quyết tâm, đồng lòng của Ban Giám đốc, Ban Chỉ đạo, lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong Bệnh viện cùng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Ngày 9/6, dich COVID-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh Hà Tinh, Bệnh viện đã cử 50 cán bộ y tế tham gia vào đoàn công tác sang tỉnh bạn để chống dịch. Phát huy vai trò và tinh thần Bệnh viện tuối cuối trong khu vực, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã nhanh chóng, kịp thời cùng đội ngũ cán bộ tỉnh Nghệ An tiên phong lên tuyến đầu ra trận, sẵn sàng bảo vệ nhân dân, quyết tâm ngăn chặn đại dịch COVID-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện HNĐK Nghệ An vẫn an toàn trong vùng dịch. Nhằm ứng phó với những diễn biến khó lường của dịch COVID-19, Bệnh viện vẫn luôn thực hiện mục tiêu kép, vừa thực hiện các biện pháp phòng dịch để đảm bảo các tiêu chí Bệnh viện an toàn theo quy định của Bộ Y tế vừa thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân.

Từ những giai đoạn đầu của “cuộc chiến” Bệnh viện đã có sự chuẩn bị phòng, chống dịch COVID-19 trên mọi phương diện, từ công tác chỉ đạo, đến nhân lực, cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị, phòng hộ cá nhân, đến công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và truyền thông. Nhắc nhở, quán triệt đến từng cán bộ, viên chức, người lao động, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tích cực, chủ động, có các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Bệnh viện đặc biệt chú trọng đến công tác tăng cường kiểm soát, sàng lọc, phân luồng người bệnh. Đồng thời, hướng dẫn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nhận biết các dấu hiệu, triệu chứng, biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 được truyền thông ở các khu vực chờ, hành lang, phòng khám và khắp các khoa, phòng, trung tâm của Bệnh viện. Chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, hóa chất, vật tư y tế, kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Thiết lập đường dây nóng tại Bệnh viện, đảm bảo thông tin liên lạc, thông suốt, cung cấp, cập nhật thông tin thường xuyên về dịch bệnh, kịp thời có phương án giải quyết khi có diễn biến bất thường. Đối với mỗi bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện, chỉ duy trì một người nhà ở lại chăm sóc. Thực hiện nghiêm túc công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện, nhất là tại các khoa, trung tâm điều trị bệnh nhân nặng; đảm bảo công tác quản lý chất thải, vệ sinh môi trường.

Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 qua các buổi giao ban, qua trang web, qua mạng xã hội. hạn chế hội họp, tập trung đông người, triển khai áp dụng họp giao ban trực tuyến. Nhằm nâng cao khả năng tự bảo vệ của cán bộ y tế, Bệnh viện đã tiến hành tập huấn đối với toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng như kiến thức chuyên môn ứng phó đối với những trường hợp “xấu nhất” có thể xảy ra.

Từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 năm 2021, Bệnh viện đã tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 Astrazeneca cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bệnh viện cùng một số đơn vị khác. Triển khai khám sàng lọc trước tiêm cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Bệnh viện và tiến hành thuận lợi tiêm mũi 1 vắc xin phòng chống COVID-19 an toàn và chuẩn bị kế hoạch tiêm chủng mũi 2.

 Từ ngày 17 tháng 5 đến nay, dưới sự chỉ đạo của ban Giám đốc, ban chỉ đạo phòng chống dịch, Bệnh viện đã nâng mức “cảnh báo” lên cao nhất, liên tục tổ chức diễn tập kịch bản phòng, chống COVID-19, xây dựng tình huống có thể xẩy ra tại tất cả các khoa, phòng, trung tâm trong toàn Bệnh viện. Diễn tập các tình huống ở cấp độ đơn khoa tại các vị trí: Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Khám bệnh, Hồi sức tích cực, Hồi sức Ngoại khoa và chiều ngày 28/5/2021 nâng cấp độ diễn tập lên liên khoa, phương án cách ly cả khu vực tầng 5 và tầng 3 của Bệnh viện.

 Ngay sau khi Bộ Y tế công bố ca mắc COVID-19 đầu tiên tại thành phố Vinh, chỉ trong 2 ngày 14,15 tháng 6, Bệnh viện đã tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay cho toàn bộ nhân viên y tế của Bệnh viện và có kết quả âm tính 100%.

 Đáp ứng mục tiêu kép trong tình hình mới, ngày 18 tháng 6 Bệnh viện tổ chức xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú tại Bệnh viện. Tiến đến áp dụng test nhanh SARS-CoV-2 đối với tất cả bệnh nhân và người nhà trong Bệnh viện để có thể kịp thời sàng lọc và phát hiện sớm ca bệnh COVID-19.

Trong giai đoạn hiện nay, tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An công tác phòng, chống dịch COVID-19 luôn là vấn đề quan trọng nhất và được ban giám đốc quan tâm hàng đầu. Đến giờ phút này Bệnh viện vẫn đang trong trạng thái “An toàn”. Toàn bộ lãnh đạo và nhân viên Bệnh viện HNĐK Nghệ An vẫn đang ngày đêm dốc sức bảo vệ thành quả chống dịch suốt thời gian qua, quyết tâm làm tất cả để có thể ngăn ngừa dịch COVID-19 xâm nhập vào Bệnh viện, vừa chống dịch tốt vừa đảm bảo thực hiện chức năng khám, chữa bệnh cho nhân dân.