Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin y tế > Bệnh viện HNĐK Nghệ An giành 2 giải Nhì Sáng tạo Khoa học công nghệ 2013

Bệnh viện HNĐK Nghệ An giành 2 giải Nhì Sáng tạo Khoa học công nghệ 2013

Bệnh viện HNĐK Nghệ An giành 2 giải Nhì Sáng tạo Khoa học công nghệ 2013

Tối 3/1, tại Thành phố Vinh, Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn lao động, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đại học Vinh và Đài phát thanh truyền hình tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Lễ trao giải thưởng sáng tạo khoa học và công nghệ Nghệ An 2013 và phát động phong trào thi đua lao động sáng tạo khoa học công nghệ năm 2014.

Từ các công trình đăng ký tham gia xét thưởng, Ban tổ chức đã chọn lựa được 14 công trình của 31 tác giả để trao giải thưởng sáng tạo khoa học và công nghệ Nghệ An năm 2013, gồm: 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 5 giải Ba và 4 giải khuyến khích thuộc các lĩnh vực: Nông nghiệp, công nghiệp, y tế, giáo dục đào tạo và công nghệ thông tin. Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã vinh dự giành 2 giải Nhì với công trình “Điều trị bệnh dị dạng mạch não bằng can thiệp nội mạch” do PGĐ.TS Dương Đình Chỉnh, BS CKI.Nguyễn Tất Thắng thực hiện; và công trình “Điều trị bệnh ung thư dạ dày bằng phẫu thuật nội soi kèm nạo vét hạch” của PGĐ. TS. Nguyễn Văn Hương cùng cộng sự khoa Ngoại.

Chảy máu não do dị dạng mạch não là nguyên nhân nguy hiểm hàng đầu bởi các biến chứng và nguy cơ tái phát luôn luôn xảy ra nếu không được điều trị triệt để dị dạng. Trước đây, điều trị dị dạng mạch não do phình mạch não là phẫu thuật cắt bỏ và xạ trị. Với phương pháp này, hiệu quả thường không triệt để, vì có can thiệp triệt để vào các tổ chức não, nên tỷ lệ để lại di chứng sau phẫu thuật còn cao. Trước thực trạng đó, TS. Dương Đình Chỉnh và BS CKI. Nguyễn Tất Thắng đã ứng dụng thành công kỹ thuật cao chuyên sâu điều trị dị dạng mạch máu cho bệnh nhân bằng phương pháp can thiệp nội mạch. Bằng cách đặt vòng xoắn kim loại gây đông máu, nút kín toàn bộ lòng túi phình, dùng keo sinh học nút kín ổ dị dạng thông động tĩnh mạch, bít tắt tĩnh mạch, dẫn lưu và đặt stent làm giá đỡ, nhưng vẫn đảm bảo sự lưu thông của các mạch máu. Qua đó, giúp bệnh nhân hồi phục nhanh, thời gian điều trị ngắn, và đặc biệt, hầu như không để lại biến chứng thần kinh. Ngoài ra, còn giúp bệnh nhân giảm hơn một nửa chi phí điều trị tại các tuyến y tế trung ương.

Phẫu thuật nội soi kèm nạo vét hạch trong điều trị bệnh ung thư dạ dày có tính ưu việt hơn so với phương pháp mổ hở truyền thống như ít gây tổn thương các tạng không liên quan, bệnh nhân ít đâu, có thời gian phục hồi nhanh hơn, và không phải mang các vết sẹo mổ lớn. Đây là một trong những kỹ thuật cao được áp dụng tại tuyến trung ương, được nghiên cứu, áp dụng tại BV HNĐK Nghệ An nhằm góp phần nâng cao trình độ, chất lượng dịch vụ y tế của tỉnh Nghệ An.

Sáng tạo khoa học và công nghệ Nghệ An là giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm tôn vinh các công trình có giá trị về khoa học và công nghệ đã được ứng dụng trong thực tiễn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, mang lại hiệu quả thiết thực về kinh tế – xã hội. Đây là năm thứ 13 giải thưởng được tổ chức.

Trong năm 2013, hoạt động khoa học và công nghệ Nghệ An đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được nhiều thành tựu nổi bật, nhiều công trình sáng tạo khoa học và công nghệ đã được ứng dụng thiết thực vào đời sống, lao động sản xuất hàng ngày của người dân, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Nhân dịp này, tỉnh Nghệ An phát động phong trào thi đua lao động sáng tạo khoa học công nghệ năm 2014 tới mọi tầng lớp nhân dân; đặc biệt là cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ quản lý tích cực sáng tạo, ứng dụng mạnh mẽ các tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất và đời sống, góp phần phục vụ hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế của tỉnh nói riêng và của đất nước nói chung./.

Hoàng Yến