Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > BỆNH VIỆN HNĐK NGHỆ AN PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG CA BỆNH THỨ 2 BẰNG PHẪU THUẬT VI PHẪU GHÉP XƯƠNG HÀM DƯỚI

BỆNH VIỆN HNĐK NGHỆ AN PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG CA BỆNH THỨ 2 BẰNG PHẪU THUẬT VI PHẪU GHÉP XƯƠNG HÀM DƯỚI

Tiếp đà thành công của ca chuyển giao phẫu thuật tái tạo xương hàm dưới bằng kĩ thuật vi phẫu thứ nhất, và tiếp tục thực hiện theo kế hoạch chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816 và Đề án 5628 Bộ Y tế, ngày 16/02/2023 Bệnh viện Hữu nghị Đa Khoa Nghệ An cùng với đoàn chuyên gia của Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung ương tiến hành thực hiện ca thứ 2.
Kỹ thuật vi phẫu ghép xương hàm dưới thường được áp dụng trong các bệnh lý hàm mặt gây khuyết hổng xương hàm dưới, hoặc các bệnh lý buộc phải cắt đoạn xương hàm dưới, ví dụ như U men xương hàm dưới.
Thời gian trước đây, khi bệnh nhân được chẩn đoán U men xương hàm dưới, đây là một bệnh lý phức tạp vì phải cắt đoạn xương hàm bệnh lý và ghép xương vi phẫu, bệnh nhân sẽ được chuyển lên tuyến trên để điều trị gây tốn kém chi phí đi lại, điều trị cho bệnh nhân.

Ekip tham gia phẫu thuật cho bệnh nhân

Ngày 16/02/2023 sau khi hoàn thành chu đáo, sát sao mọi công việc hội chẩn trước phẫu thuật giữa Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương và Bệnh viện HNĐK Nghệ An, kíp phẫu thuật đã tiến hành phẫu thuật tái tạo xương hàm dưới ghép xương mác tự thân bằng kỹ thuật vi phẫu cho bệnh nhân L.T.H.
Bệnh nhân L.T.H trú tại xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Cách vào viện 3 tháng, bệnh nhân đau răng hàm dưới (T), đi khám chụp phim tại viện tư nhân, nghi ngờ có nang, chuyển viện tỉnh điều trị, tại bệnh viện HNĐK Nghệ An được phẫu thuật cắt nang, có giải phẫu bệnh có kết quả u nguyên bào men. Bệnh nhân được tái khám theo hẹn và làm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết phục vụ cho cuộc phẫu thuật.
Trải qua 8 giờ đồng hồ phẫu thuật kéo dài, với quyết tâm nhất định phải thành công cùng lực lượng đội ngũ chuyên môn, tay nghề cao của cả 2 bệnh viện, không phụ sự mong mỏi, tin tưởng của người nhà bệnh nhân cuộc phẫu thuật đã diễn ra thành công với nhiều cảm xúc vỡ ào trên khuôn mặt của các y bác sĩ.
Sau 2 ngày được chăm sóc toàn diện tại khoa Hồi sức ngoại khoa, bệnh nhân đã dần tiến triển và được chuyển về khoa Răng hàm Mặt tiếp tục điều trị. Tại đây bệnh nhân được điều trị tích cực, chăm sóc tận tình, tình trạng của bệnh nhân được báo cáo, cập nhật liên tục với bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương để theo dõi sát sao, kịp thời xử lý những tai biến có thể xảy ra.
Hình ảnh bệnh nhân dần hồi phục sức khỏe, chuẩn bị được ra viện trở về với cuộc sống thường ngày không chỉ là niềm vui mừng khôn xiết của gia đình mà còn là sự động viên tinh thần lớn lao đối với đội ngũ y, bác sĩ, là động lực để tiếp tục ngày đêm làm việc không ngừng nghỉ mang nụ cười trở lại cho gia đình bệnh nhân.
Đây được xem là một bước đột phá lớn về chuyên môn của Bệnh viện HNĐK Nghệ An nói riêng, ngành Y tế tỉnh Nghệ An nói chung, đồng thời cho thấy sự sáng tạo, tận tâm vì người bệnh của đội ngũ thầy thuốc áo trắng của một Bệnh viện tuyến tỉnh. Qua 2 phẫu thuật thành công đã đánh dấu việc bệnh viện từng bước tiếp nhận và làm chủ những kỹ thuật khó, kỹ thuật chuyên sâu. Từ đó, tiếp tục mở ra cơ hội chữa khỏi bệnh cho những người bệnh mắc các bệnh hiểm nghèo bằng kỹ thuật tiên tiến ngay tại địa phương, góp phần giảm chi phí cho người bệnh và giảm tải tuyến Trung ương.
Các y, bác sĩ Bệnh viện HNĐK Nghệ An nói chung cũng như các y, bác sĩ khoa RHM nói riêng đã và đang cố gắng trau dồi tay nghề, tiếp tục triển khai thêm những kỹ thuật mới để đưa đến cho người bệnh một chất lượng điều trị tốt nhất. Đó cũng là niềm hạnh phúc và là động lực to lớn để đội ngũ y bác sĩ tiếp tục cống hiến trên con đường lương y cao quý.
Quý bạn đọc và bệnh nhân muốn thăm khám và điều trị kỹ thuật này xin liên hệ với khoa Răng hàm mặt xin vui lòng đăng ký tại:
Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An.
Địa chỉ: Km5, Đại lộ Lê nin, Nghi phú, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại CSKH: 0886.234.222.
Hotline (sdt khoa 0979404796)