Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Chất lượng bệnh viện > Hài lòng người bệnh > BỆNH VIỆN HNĐK NGHỆ AN THĂM HỎI VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC BỆNH NHÂN NHI NHÂN NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6

BỆNH VIỆN HNĐK NGHỆ AN THĂM HỎI VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC BỆNH NHÂN NHI NHÂN NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6

“Trẻ em như búp trên cành/Biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan/Chẳng may vận nước gian nan/Trẻ em cũng phải lầm than cực lòng…” Trong muôn vàn tình thân yêu của Bác Hồ dành cho nhân dân, có một tình yêu lớn dành cho thiếu niên, nhi đồng. Những tình cảm gần gũi thân thương, nồng ấm và những lời dạy mà sinh thời Người dành cho thiếu niên, nhi đồng đã trở thành tài sản tinh thần vô giá của toàn Đảng, toàn dân và của thế hệ trẻ nước ta.

Nhân ngày “Quốc tế thiếu nhi”, sáng ngày 01/6/2021, Ban lãnh đạo cùng công đoàn bệnh viện đã đến thăm và tặng quà cho các cháu nhỏ và gia đình đang điều trị tại khoa Nhi sơ sinh của bệnh viện. Cảm thông và chia sẻ khó khăn cùng các cháu nhỏ và gia đình, PGS.TS Nguyễn Văn Hương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện đã có những chia sẻ như sau “Tết Thiếu nhi là một ngày tết đặc biệt đối với các cháu nhỏ, là dịp mà các cháu luôn háo hức, mong đợi. Vậy mà hôm nay, tại khoa nhi sơ sinh của bệnh viện vẫn còn những em nhỏ đang phải nằm điều trị. Qua hoạt động này, bệnh viện gửi đến các cháu cùng gia đình những món quà nhỏ, cùng mong muốn động viên gia đình, tạo niềm vui, phấn khởi cho các cháu”.

Khoa Nhi – Sơ sinh tiền thân là tổ sơ sinh thuộc Khoa Sản. Từ nhận thức sâu sắc rằng, tương lai của đất nước phụ thuộc vào một trong những nhân tố rất quan trọng – đó là chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Nhận thấy vai trò và tầm quan trọng của Nhi khoa, ban lãnh đạo bệnh viện đã dần tách bộ phận sơ sinh đào tạo chuyên sâu về nhân lực, vật lực để phục vụ công tác điều trị được tốt hơn.

Hiện tại nhân lực của khoa có: 1 Bác sỹ chuyên khoa II, 1 Thạc sỹ, 2 Bác sỹ CKI, 2 Bác sỹ chuyên khoa định hướng, 3 điều dưỡng đại học, 4 điều dưỡng cao đẳng. Hòa cùng với sự phát triển lớn mạnh của bệnh viện, sau hơn 02 năm hoạt động khoa đã đạt được một số thành tựu đáng tự hào như: Khám và điều trị nhiều bé trong độ tuổi nhi khoa, góp phần nâng cao sức khỏe trẻ em trong tỉnh nhà; Đã nuôi dưỡng thành công nhiều em bé sinh non tháng, bé non nhất 600 gr, 26 tuần; Điều trị thành công nhiều em bé sơ sinh nhiễm trùng, suy hô hấp nặng; Nuôi dưỡng các bé bị gia đình bỏ rơi tại bệnh viện….