Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin nội bộ > BỆNH VIỆN HNĐK NGHỆ AN: THIẾT LẬP TRẠNG THÁI BÌNH THƯỜNG MỚI “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19’’

BỆNH VIỆN HNĐK NGHỆ AN: THIẾT LẬP TRẠNG THÁI BÌNH THƯỜNG MỚI “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19’’

Sau khi phát hiện có ca nhiễm SAR-CoV-2 tại một số khoa trong Bệnh  viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, Ban Giám đốc Bệnh viện đã ra các quyết định phong toả  một số khoa: Phục hồi chức, Nội tiết, Nội Cơ xương khớp, Y học cổ truyền, Nội Tim mạch 2, Phẫu thuật Tim mạch lồng ngực, Thần kinh, Phục hồi chức năng, một bộ phận Trung tâm Đột quỵ để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bệnh viện sau đó đã gấp rút tiến hành truy vết danh sách nhân viên y tế, người lao động, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tiếp xúc gần với ca bệnh COVID-19 (F1) và tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2). Thực hiện cách ly tập trung đối với F1 là nhân viên, người lao động và người nhà bệnh nhân. Chuyển các bệnh nhân F1 về khu vực cách ly điều trị tại Đơn nguyên 1, các bệnh nhân F2 về khu vực cách ly điều trị tại Đơn nguyên 3 và 4 thuộc Trung tậm Bệnh nhiệt đới – Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

   

Ban Giám đốc Bệnh viện đã chỉ đạo thực hiện xét nghiệm định kỳ 04 lần trong khu vực phong tỏa tạm thời của các khoa và toàn bộ nhân viên y tế, người lao động, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong Bệnh viện với hơn 12.000 xét nghiệm PCR và test nhanh SARS-CoV-2 cho kết quả Âm tính.

   

Trên cơ sở theo dõi, giám sát dịch tễ Bệnh viện đủ điều kiện để gỡ bỏ phong tỏa tạm thời các khoa. Được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Y tế, Ban Giám đốc, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Bệnh viện đã ban hành các quyết định tiến hành gỡ bỏ phong toả tạm thời các khoa Phục hồi chức năng, Nội tiết, Nội Cơ xương khớp, Y học cổ truyền, Thần kinh, một bộ phận Trung tâm Đột quỵ, Tim mạch 2 và khoa cuối cùng là khoa Phẫu thuật Tim mạch Lồng ngực kể từ 22h30ph ngày 14/11/2021.

   

Để “thích ứng an toàn, kiểm soát dịch hiệu quả và đảm bảo công tác khám chữa bệnh”, Lãnh đạo Bệnh viện quán triệt nhân viên thực hiện nghiêm túc việc cách ly theo đúng nguyên tắc, quy định phòng chống dịch, thực hiện nghiêm túc phương châm 3 trước, 4 tại chỗ, 5 sẵn sàng, khẩu hiệu 5K, hạn chế tối đa tiếp xúc để tránh lây nhiễm chéo, sàng lọc, xét nghiệm định kỳ và cách ly nhân viên được áp dụng để đảm bảo bệnh nhân được chăm sóc bởi những người âm tính với COVID-19. Phân luồng đường đi trong khuôn viên bệnh viện, đặt các biển báo, hướng dẫn người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế. Hạn chế lối vào tất cả khu vực bệnh viện để kiểm soát và sàng lọc. Phân luồng thu gom chất thải, đồ vải bẩn và cung cấp vật tư tiêu hao cho khu vực cách ly và bệnh viện.

  • Khuyến khích bệnh nhân đặt lịch hẹn để đảm bảo duy trì khoảng cách an toàn.
  • Bệnh nhân và người nhà đến khám bệnh được sàng lọc và test nhanh với COVID-19 ở khu sàng lọc trước khi vào khu vực khám bệnh. Các trường hợp cấp cứu vừa được xử trí cấp cứu đúng quy trình chuyên môn, vừa đảm bảo an toàn trong chống dịch.
  • Bệnh nhân và người nhà được xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 trước khi vào điều trị nội trú và được xét nghiệm 7 ngày/1 lần theo quy định của Bộ Y tế.

– Nhân viên thực hiện các kỹ thuật cao, đặc thù được phân ca kíp để đảm bảo khi có bệnh nhân cấp cứu thì kỹ thuật đó vẫn được tiến hành bình thường nếu như một kíp nào đó tiếp xúc với bệnh nhân xác định hoặc nghi ngờ mắc COVID-19.

Để chung tay sớm đẩy lùi đại dịch, Bệnh viện vô cùng biết ơn sự phối hợp của quý bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện HN ĐK Nghệ An.