HIV/AIDS và cách phòng tránh lây nhiễm – Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống bệnh AIDS 01/12
Đoàn công tác Đại sứ quán Ba Lan thăm và làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An
Sở Y tế Nghệ An tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trong ngành y tế tỉnh Nghệ An năm 2023 – Cụm thi số 1
CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đến thăm và tặng hoa chúc mừng các đơn vị giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An vừa thực hiện thành công 02 cặp ghép thận từ người thân trong gia đình, đã khẳng định chất lượng, trình độ chuyên môn của các y, bác sĩ.
CHƯƠNG TRÌNH “TRÁI TIM CHO EM” TỔ CHỨC KHÁM SÀNG LỌC BỆNH TIM BẨM SINH TẠI BV HNĐK NGHỆ AN
Chiều ngày 20/4, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt đầu tiên cho viên chức, người lao động trong bệnh viện.
Tiến sĩ Phạm Hồng Phương – Phó Giám đốc Bệnh viện – cũng là người tham gia tiêm phòng Covid-19 cho hay :“Sau 30 phút, sức khỏe tôi ổn định, không có triệu chứng bất thường và có thể làm việc trở lại”. Theo Tiến sĩ Phạm Hồng Phương, do bệnh viện vẫn làm việc bình thường, nên thời gian tiêm phòng được bắt đầu từ 15h. Đây là thời điểm cường độ và khối lượng công việc tại các khoa phòng chuyên môn đã giảm.
Trong chiều 20/4, có hơn 150 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên khoa khám bệnh, cấp cứu, Trung tâm bệnh nhiệt đới… được tiêm phòng. Những người này có nguy cơ cao, trực tiếp thăm khám, tiếp nhận các bệnh nhân. Mỗi khoa phòng cũng luân phiên người tiêm phòng để không ảnh hưởng đến công tác khám, điều trị bệnh cho người dân.
Số cán bộ, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An được chỉ định tiêm phòng là hơn 1.300 người. Tuy nhiên, trước khi tiêm, mọi người đều phải khám sàng lọc. Trường hợp phụ nữ mang thai, nuôi con bằng sữa mẹ, người mẫn cảm với thành phần của vaccine sẽ không tiêm phòng.Sau khi tiêm, tất cả đều được theo dõi 30 phút và cơ bản đảm bảo an toàn tiêm chủng, không có trường hợp nào xuất hiện những triệu chứng bất thường sau tiêm.
Copyright © 2023 BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN