Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > Bệnh viện HNĐK Nghệ An tổ chức lớp tập huấn ” Nghiệp vụ PCCC và CHCN cho lực lượng PCCC cơ sở của Bệnh viện”

Bệnh viện HNĐK Nghệ An tổ chức lớp tập huấn ” Nghiệp vụ PCCC và CHCN cho lực lượng PCCC cơ sở của Bệnh viện”

Thực hiện Kế hoạch số 2432/KH-BV ngày 26/09/2023 của Bệnh viện về việc huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH do đội PCCC cơ sở và tuyên truyền, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện. Nhằm tăng công tác huấn luyện phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước trong công tác PCCC, nâng cao nhận thức cho lực lượng PCCC cơ sở và các đối tượng khác về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong công tác PCCC.

Ngày 21/10/2023 Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC&CHCN – Công an tỉnh Nghệ An tổ chức lớp Huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC&CHCN của Bệnh viện.

PGS.TS. Nguyễn Văn Hương – Bí thư Đảng uỷ – Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng trưởng các khoa, phòng, trung tâm và hơn 90 thành viên nòng cốt của đội PCCC&CHCN của Bệnh viện tham gia buổi tập huấn

Đến tham dự buổi Huấn luyện có PGS.TS. Nguyễn Văn Hương – Bí thư Đảng uỷ – Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng trưởng các khoa, phòng, trung tâm và hơn 90 thành viên nòng cốt của đội PCCC&CHCN của Bệnh viện.

Về phía phòng Cảnh sát PCCC&CHCN – Công an tỉnh Nghệ An có Đại uý Hoàng Đức Việt và đồng chí Lê Quang Dũng là hai giảng viên tham gia trực tiếp Huấn luyện cho Bệnh viện.

BSCKII. Trịnh Xuân Nam – Phó Giám đốc Bệnh viện khẳng định công tác phòng cháy chữa cháy luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc và cán bộ viên chức, người lao động của Bệnh viện quan tâm và tham gia đầy đủ

 Phát biểu tại buổi tập huấn BSCKII. Trịnh Xuân Nam – Phó Giám đốc Bệnh viện khẳng định công tác phòng cháy chữa cháy luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc và cán bộ viên chức, người lao động của Bệnh viện quan tâm và tham gia đầy đủ. Đặc biệt, sau những vụ cháy nổ liên tiếp xảy ra gần đây , công tác phòng cháy chữa cháy càng trở nên nóng bỏng, thì những buổi tập huấn như thế này càng nhận được sự quan tâm hơn nữa của mọi người. Xác định công tác PCCC&CNCH là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, thảm hoạ về cháy nổ để lại rất nhiều hậu quả thương tâm, nặng nề. Vì vậy, Bệnh viện đã tổ chức lớp tập huấn về PCCC&CHCN cho các cán bộ nhân viện, người lao động để nâng cao hiệu quả, đảm bảo an toàn trong công tác PCCC, nhằm giảm thiểu số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra trong và ngoài Bệnh viện. Đồng chí cũng mong muốn qua buổi tập huấn này Phòng Hành chính quản trị và các cán bộ nòng cốt trong ban PCCC&CHCN của Bệnh viện sẽ làm tốt hơn nhiệm vụ của mình. Các học viên tham gia học tập nghiêm túc và có trách nhiệm truyền đạt và phổ biến những nội dung đã học cho các cán bộ nhân viên, người lao động của khoa, phòng, trung tâm mình được biết, vận hành, sử dụng và bảo dưỡng thiết bị PCCC cơ bản.

                   Tại buổi tập huấn các giảng viên đã cung cấp những thông tin cơ bản về PCCC và CHCN

Tại buổi tập huấn các giảng viên đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, các học viên cũng đã được cập nhật các kiến thức cơ bản về “ vai trò của tập thể, cá nhân trong công tác PCCC và CHCN; nguyên nhân và các vụ cháy, cứu hộ cứu nạn điển hình; Một số giải pháp về PCCC tại nơi làm việc và gia đình; Kỹ năng thoát nạn trong đám cháy và sự cố, các bước xử lý sự cố khi có sự cố cháy nổ xảy ra; Trang bị và cách sử dụng các phương tiện PCCC VÀ CHCN ban đầu; Hướng dẫn một số biện pháp sơ cấp cứu ban đầu.” Đây là những kiến thức quan trọng để các thành viên đội PCCC có thể nắm rõ và vận dụng tại đơn vị.

Sau buổi tập huấn các học viên được đánh giá các kiến thức đã học thông qua bài kiểm tra lý thuyết

Sau buổi tập huấn các học viên được đánh giá các kiến thức đã học thông qua bài kiểm tra lý thuyết và thực hành các kỹ năng chữa cháy cơ bản, cách xử trí đám cháy và sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu.

 

 

 

          Các học viên được đánh giá các kiến thức đã học thông qua bài kiểm tra lý thuyết và thực hành các kỹ năng chữa cháy cơ bản, cách xử trí đám cháy và sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu

 

Buổi tập huấn được đánh giá  hết sức thiết thực, bổ ích, các học viên tham gia đầy đủ, tinh thần học tập có trách nhiệm và  hiệu quả cao.