Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > Bệnh viện HNĐK Nghệ An triển khai các biện pháp giúp bệnh nhân vượt qua những ngày nắng nóng khắc nghiệt

Bệnh viện HNĐK Nghệ An triển khai các biện pháp giúp bệnh nhân vượt qua những ngày nắng nóng khắc nghiệt

Trong những ngày qua, thời tiết ở Nghệ An nắng nóng, cộng thêm gió Tây rất khắc nghiệt. Nhiệt độ ngoài trời ở nhiều địa phương ghi nhận trên 40 độ C. Trong điều kiện bị “hun đốt” này, các bệnh viện chính là nơi nóng bức, tiếp nhận nhiều bệnh nhân già yếu, trẻ em nhập viện. Vì vậy, Bệnh viện rất quan tâm, chú trọng, triển khai nhanh chóng các biện pháp để tăng cường sức khoẻ,  phòng chống nắng nóng cho người bệnh.

So với đầu đợt nắng nóng, lượng bệnh nhân đến khám, điều trị có xu hướng giảm hơn. Nếu vào đầu tháng 5, mỗi ngày bệnh viện đón nhận từ 1.500-1.700 bệnh nhân đến khám thì lúc này có khoảng 1.000-1.200 người khám/ngày.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Sở Y tế Nghệ An, ở thời điểm này, Bệnh viện đã và đang triển khai các giải pháp hữu hiệu để phòng, chống nắng nóng, đảm bảo tốt các điều kiện thoáng, mát cho người bệnh đến khám và điều trị.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hương – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã ra chỉ đạo và đang triển khai đồng thời 6 giải pháp để phòng, chống nắng, nóng cho người bệnh.

Thứ nhất, thực hiện rà soát, cải tạo các điều kiện thông khí tại các khu vực đông người bệnh và người nhà người bệnh.

Quạt được bố trí đầy đủ cho bệnh nhân ngồi chờ làm các xét nghiệm lâm sàng tại khoa Thăm dò chức năng

Thứ hai, giao cho các khoa, phòng, trung tâm tăng cường quạt, điều hoà cho các phòng bệnh, khu vực chờ; cung cấp nước miễn phí đầy đủ cho người bệnh.

Bố trí quạt đầy đủ tại các khu vực chờ của người bệnh tại khoa khám bệnh

Thứ ba, yêu cầu các khoa, phòng liên quan sẵn sàng các điều kiện nhân lực, thiết bị, thuốc men để kịp thời cấp cứu cho các bệnh nhân bị say nắng, say nóng; kiện toàn các tổ cấp cứu nội viện, ngoại viện, ban chỉ đạo phòng, chống nắng nóng để sẵn sàng ứng phó với các sự cố, thảm hoạ xảy ra.

Thứ tư, triển khai tập huấn kỹ năng cấp cứu cho người bệnh bị say nắng, say nóng cho cán bộ, nhân viên bệnh viện và các bệnh viện tuyến dưới.

Thứ năm, thực hiện che chắn ở các hành lang giữa các tòa nhà trong bệnh viện, giúp bệnh nhân và người nhà có thể di chuyển thuận lợi, tránh tiếp xúc trực tiếp với nắng nóng; đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống bệnh do thời tiết nắng nóng cực đoan.

Thứ sáu, tăng cường công tác xã hội hóa, kêu gọi các đơn vị, nhà hảo tâm tài trợ ủng hộ các thiết bị như quạt, máy lọc nước để chống nắng nóng cho bệnh nhân.

Các bác sĩ tăng cường điều trị cho bệnh nhân trong thời tiết nắng, nóng

Tăng cường hệ thống máy lọc nước để cung cấp nước cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Điều dưỡng hướng dẫn và bật điều hoà cho bệnh nhân