Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > BỆNH VIỆN HNĐK NGHỆ AN TRIỂN KHAI GHÉP THẬN GIAI ĐOẠN 02 NĂM 2023

BỆNH VIỆN HNĐK NGHỆ AN TRIỂN KHAI GHÉP THẬN GIAI ĐOẠN 02 NĂM 2023

Ngày 07/02/2023, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã tiến hành triển khai ghép thận giai đoạn 02. Bệnh nhân được phẫu thuật lần này là N.H.K,  26 tuổi,  trú tại xóm Xuân Thành, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn. Bệnh nhân được phát hiện suy thận mãn giai đoạn cuối phải lọc máu chu kì 3 lần/ tuần 3 năm nay. Sau khi được tư vấn, làm đầy đủ các thủ tục pháp lý và làm các xét nghiệm tương thích với người cho, bệnh viện đã lên kế hoạch để tiến hành ghép thận cho bệnh nhân.

  Quá trình chuẩn bị chu đáo với các buổi  hội chẩn liên viện và hội chẩn trực tuyến với bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về  bệnh nhân, thuốc, vật tư tiêu hao, trang thiết bị chuẩn bị sẵn sàng, nghiêm túc cho ca ghép thận. Ngay sau đó, Bệnh viện đã khẩn trương tiến hành thực hiện cuộc phẫu thuật ghép thận cho bệnh nhân từ người hiến thận là mẹ bệnh nhân sức khoẻ ổn định, chức năng thận bình thận đủ điều kiện để hiến thận cho con trai.

Ca phẫu thuật có sự hỗ trợ chuyên môn từ 02 chuyên gia hàng đầu của bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, PGS.TS Phùng Duy Hồng Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm tim mạch lồng ngực và TS. Lê Nguyên Vũ, Phó Giám đốc Trung tâm ghép tạng.

Sau hơn 5 tiếng phẫu thuật, ca ghép thận đầu tiên trong năm Quý Mão 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp.