Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Sự kiện > BỆNH VIỆN HNĐK NGHỆ AN: TRỰC TIẾP ĐÓN ĐOÀN ĐẠI SỨ QUÁN NƯỚC CỘNG HOÀ BA LAN TẠI VIỆT NAM THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN HNĐK NGHỆ AN

BỆNH VIỆN HNĐK NGHỆ AN: TRỰC TIẾP ĐÓN ĐOÀN ĐẠI SỨ QUÁN NƯỚC CỘNG HOÀ BA LAN TẠI VIỆT NAM THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN HNĐK NGHỆ AN

        Sáng ngày 10/12/2021, Đoàn công tác Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam do Ngài Wojciech Gerwel – Đại sứ, trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc tại tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An và trao 02 máy thở cho Khoa Nhi sơ sinh của bệnh viện. Dự án được tài trợ bởi chương trình hợp tác phát triển của Bộ Ngoại giao Cộng hoà Ba Lan và do Đại sứ quán Cộng hoà Ba Lan tại Hà Nội thực hiện.
       Củng đón tiếp đoàn Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam, về phía lãnh đạo UBND tỉnh và các Sở ban ngành, có sự tham gia của Ông Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ông Trần Khánh Thục – Giám đốc Sở Ngoại vụ, Ông Nguyễn Hữu Lê – Phó giám đốc Sở Y tế. Về phía Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Văn Hương cùng Ban Giám đốc Bệnh viện và đại diện một số khoa, phòng, trung tâm trong bệnh viện.
        Bệnh viện HNĐK Nghệ An (tên thường gọi là Bệnh viện Ba Lan) từng được xây dựng dựa trên sự hợp tác của nước Cộng hoà Ba Lan, là một trong những biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam – Ba Lan. Trong rất nhiều lĩnh vưucj hợp tác của hai nước, lĩnh vực y tế là một trong những lĩnh vực hợp tác quan trọng, truyền thống được tiếp nối trong nhiều năm. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp và nghiêm trọng, tình hữu hảo giữa hai nước ngày càng rõ nét, thông qua việc sẵn sàng viện trợ, hỗ trợ lần nhau, đặc biệt là về phương diện y tế.

Lễ bàn giao 2 máy thở cho Khoa Sản và Nhi Sơ sinh đã diễn ra chính thức vào ngày 10 tháng 12 tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An

Dự án “Mua máy thở cho Khoa Sản và Nhi Sơ sinh Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An” do Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội thực hiện, được tài trợ trong khuôn khổ hợp tác phát triển Ba Lan của Bộ Ngoại giao Cộng hòa Ba Lan. Việc trao tặng hai máy thở với tổng trị giá 24.000 USD nhằm đảm bảo cung cấp nhiều trang thiết bị y tế chuyên dụng hơn tại Bệnh viện Hữu nghị Nghệ An, giúp hỗ trợ y tế hiệu quả hơn và nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân nhỏ tuổi nhất tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thanh Hóa.

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An được xây dựng với sự hợp tác của Ba Lan, là một trong những tượng đài của tình hữu nghị Ba Lan – Việt Nam trong nhiều năm qua. Trong số các dự án viện trợ của Ba Lan trước đây, phải kể đến việc đào tạo cho các bác sĩ Việt Nam tại Ba Lan, cũng như quà tặng gồm máy thở trị giá hơn 30.000 USD vào năm 2014, hai máy theo dõi tiền sản và lồng ấp trị giá hơn 30.000 USD vào năm 2015, hai lồng ấp trị giá 24.000 USD vào năm 2017.

Lĩnh vực y tế là một trong những lĩnh vực hợp tác truyền thống giữa Ba Lan và Việt Nam. Việc này càng trở nên đặc biệt quan trọng trong thời điểm hiện nay, khi đại dịch Covid-19 xảy ra. Đây cũng là thời điểm mà mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước, việc sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau càng trở nên rõ nét – điều này đã được minh chứng cụ thể qua số vắc xin phòng Covid-19 do Ba Lan tặng Việt Nam, cũng như lô thiết bị y tế được chuyển sang Việt Nam bằng máy bay quân sự. Do đó, việc tiếp tục hỗ trợ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là một ví dụ khác về quyết tâm thắt chặt hơn nữa quan hệ giữa hai nước chúng ta.