Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Đào tạo liên tục > Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An kết nối với 10 điểm cầu tư vấn, khám chữa bệnh từ xa trên địa bàn Tỉnh Nghệ An.

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An kết nối với 10 điểm cầu tư vấn, khám chữa bệnh từ xa trên địa bàn Tỉnh Nghệ An.

Thực hiện Quyết định số 2628/QĐ-BYT ngày 22/6/2020 về việc phê duyệt Đề án Khám, chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020 – 2025; Công văn số 686/SYT-NVY ngày 03/03/2021 của Sở Y tế Nghệ An về việc triển khai hội chẩn trực tuyến và đào tạo liên tục. Là một trong hai đơn vị hạt nhân được Sở Y tế Nghệ An giao nhiệm vụ triển khai hệ thống tư vấn, khám, chữa bệnh từ xa với các Bệnh viện tuyến dưới, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã kết nối với các đơn vị y tế trong tỉnh để xây dựng và hoàn thiện kế hoạch khám chữa bệnh từ xa trong năm 2021.

Chiều ngày 07/04/2021, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tổ chức khai trương chương trình Tư vấn Khám chữa bệnh từ xa (Teleheath) cho các đơn vị y tế trên địa bàn Tỉnh Nghệ An.

Tham dự chương trình tại điểm cầu Bệnh viện HNĐK Nghệ An có TS.Phạm Hồng Phương, Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Phó Giám đốc Bệnh viện, TS.Ngô Đức Kỷ, Phụ trách Phòng Đào tạo và Chỉ đạo tuyến. Tại điểm cầu các cơ sở y tế có sự tham gia của lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo, bác sỹ của các khoa phòng liên quan.

Chương trình trực tuyến đầu tiên với nội dung liên quan đến chuyên ngành Tim mạch với sự có mặt của 02 đơn vị tham gia hội chẩn là Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành, Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu và 08 đơn vị dự thính. Tại buổi khai trương, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành đã báo cáo bệnh án của 01 trường hợp bệnh nhân “Suy tim mất bù/hở van 2 lá/block AVIII đã đặt máy tạo nhịp”; Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu báo cáo bệnh án của bệnh nhân “Suy tim độ IV, hẹp hở van 2 lá, hở van 3 lá, hở van ĐMC, ngoại tâm thu thất, tăng huyết áp thứ phát độ II, ,viêm phổi”Sau khi nghe báo cáo và xem bệnh án, các kết quả xét nghiệm, siêu âm, X-quang… của bệnh nhân, các bác sĩ tham gia chương trình đã phân tích, thảo luận và lắng nghe những chia sẻ, cập nhật kiến thức chuyên môn về “Suy tim” của các bác sỹ Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện HNĐK Nghệ An.

Buổi khai trương đã diễn ra tốt đẹp, tuy nhiên các cơ sở y tế cần được đầu tư trang thiết bị công nghệ thông tin đồng bộ và hiện đại hơn để Đề án khám, chữa bệnh từ xa được triển khai đạt hiệu quả cao trong thời gian tới; đạt mục tiêu mọi người dân đều được quản lý, tư vấn, khám bệnh, chữa bệnh, hỗ trợ chuyên môn của các bác sỹ từ tuyến xã, tuyến huyện đến tuyến Tỉnh. Người dân được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới. Các cơ sở y tế được hỗ trợ chuyên môn thường kỳ và đột xuất từ các bệnh viện tuyến cuối dựa trên nền tảng công nghệ thông tin, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả khám, chữa bệnh và sự hài lòng của người dân.Buổi Tư vấn, khám, chữa bệnh trực tuyến tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 14/04/2021 với chuyên đề “Ngoại tiêu hoá”./.