Sáng ngày 10/8/2024, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đã tổ chức chương trình làm việc với Hội Thính học Việt Nam và Trường Đại học Y – Đại học Quốc gia Hà Nội để triển khai kỹ thuật cấy điện cực ốc tai cho bệnh viện.
Chương trình nằm trong khuôn khổ kế hoạch phối hợp chuyên môn với các bệnh viện tuyến Trung ương, các Hội chuyên ngành, các Trường đại học. Đồng thời cũng một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Bệnh viện HNĐK Nghệ An trong những năm qua đã luôn quan tâm, chú trọng đặc biệt; đó là ưu tiên nghiên cứu phát triển và ứng dụng có hiệu quả các kỹ thuật chuyên sâu trong điều trị các bệnh lý khó, phức tạp; thể hiện quyết tâm sớm đưa Bệnh viện HNĐK Nghệ An trở thành Bệnh viện hạng đặc biệt.
Về phía Đoàn công tác có PGS.TS. Nguyễn Tuyết Xương – Chủ tịch Hội Thính học Việt Nam, PGS.TS. Đoàn Thị Hồng Hoa – Uỷ viên Hội Thính học Việt Nam, Phó Trưởng khoa Tai mũi họng, Trường Đại học Y – Đại học Quốc gia Hà Nội và các thành viên đoàn công tác.
Tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía Bệnh viện HNĐK Nghệ An có BSCKII.Trịnh Xuân Nam – Phó Giám đốc bệnh viện, TS. Đinh Văn Chiến – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến, BSCKII. Chu Thị Kim Anh – Trưởng khoa Tai mũi họng và lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm liên quan, các Bác sĩ, Điều dưỡng khoa Tai mũi họng.
Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Tuyết Xương, Chủ tịch Hội Thính học Việt Nam đã chia sẻ về kỹ thuật cấy điện cực ốc tai và tính năng hiệu quả của phẫu thuật này. Những năm gần đây, việc điều trị nghe kém đã có những bước tiến bộ lớn, trong đó có phương pháp cấy điện cực ốc tai. Tỉ lệ phẫu thuật cấy điện cực ốc tai thành công đạt 95-97% và kỹ thuật này mang đến cơ hội học tập, hòa nhập và nâng cao chất lượng sống cho người suy giảm thính lực, đặc biệt là trẻ em.
Thay mặt lãnh đạo bệnh viện, BSCKII. Trịnh Xuân Nam – PGĐ Bệnh viện đã gửi lời cám ơn đến sự giúp đỡ nhiệt tình của Hội Thính học Việt Nam và Trường Đại học Y – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tạo điều kiện để các y bác sĩ của Bệnh viện HNĐK Nghệ An tham gia học tập, đào tạo kỹ thuật và trực tiếp hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cấy điện cực ốc tai cho bệnh viện.
Chương trình hợp tác chuyển giao kỹ thuật Cấy điện cực ốc tai với Hội Thính học Việt Nam giúp cho Bệnh viện HNĐK Nghệ An sớm làm chủ các công nghệ hiện đại, các phương pháp kỹ thuật y học tiến bộ, chuyên sâu, ứng dụng hiệu quả và an toàn trong thực tế lâm sàng. Trong đó, Cấy điện cực ốc tai là một trong những phương pháp chữa trị phổ biến trong trường hợp mất thính lực nghiêm trọng. Từ đó mở ra hy vọng mới cho người bệnh ở Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ bị mất thính lực nặng ở cả hai tai; Cấy điện cực ốc tai không những mang đến hiệu quả được sử dụng các kỹ thuật tiên tiến; mà còn giúp giảm thiểu được thời gian, chi phí sinh hoạt và điều trị cho người bệnh khi điều trị tại Nghệ An.
🏥BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN
🏆Chất lượng hàng đầu – Phát triển chuyên sâu – Nâng tầm cao mới
🛣️Địa chỉ: Km5, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh, Nghệ An
🌎Website: www.bvnghean.vn
🌍Facebook: /bvhndknghean
☎️☎️TỔNG ĐÀI CSKH + ĐẶT LỊCH KHÁM: 1900.8082 – 0886.234.222, Thời gian đặt lịch khám từ Thứ 2 đến Thứ 6
Can thiệp nội soi tiêu hóa điều trị bệnh lý mật tụy
Sớm trở thành bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, đạt chuẩn bệnh viện trường đại học thực hành
Thông báo kế hoạch tuyển sinh khóa đào tạo liên tục theo nhu cầu xã hội, đào tạo cầm tay chỉ việc tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An năm 2025
Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tổ chức gặp mặt, tập huấn cho viên chức mới tuyển dụng năm 2024
Copyright © 2025 BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN