Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tham quan, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn tại Bệnh viện Đà Nẵng

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tham quan, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn tại Bệnh viện Đà Nẵng

Ngày 18/4/2024, đoàn công tác Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An do TS. Phạm Hồng Phương – Phó giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn đã tới Bệnh viện Đà Nẵng để tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm phát triển chuyên môn kỹ thuật chuyên sâu, công tác quản lý tài chính, Quản lý chất lượng và hợp tác Quốc tế.

 

 Đón tiếp đoàn công tác, về phía Bệnh viện Đà Nẵng có BS. Phạm Trần Xuân Anh – Phó giám đốc bệnh viện, Chủ tịch Hội đồng Ngoại khoa cùng quản lý các khoa, phòng của bệnh viện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai Bệnh viện đã thông tin, giới thiệu những nét tổng quan, cũng như thế mạnh của Bệnh viện trên các lĩnh vực khám chữa bệnh, nhân lực, trang thiết bị, phát triển chuyên môn cũng như công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học…và những thành tựu mà hai đơn vị đã đạt được trong thời gian qua.

Bệnh viện Đà Nẵng là bệnh viện tuyến cuối cùng của thành phố Đà Nẵng, chịu trách nhiệm thu dung điều trị bệnh nhân của thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và một số tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên như Quảng Ngãi, Bình Định…Ngoài chức năng khám chữa bệnh, bệnh viện còn là cơ sở thực hành của Trường Đại học Y Huế, Học viện Quân Y, Trường Cao đẳng Y tế TW2.. Bệnh viện mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức nước ngoài, tranh thủ các nguồn viện trợ để nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị và giao lưu về chuyên môn, chuyển giao các kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị.

Quy mô bệnh viện có 32 khoa lâm sàng, trong đó có một số khoa chung như Bỏng tạo hình,  Nội thận tiết niệu Nội tiết, Nội hô hấp dị ứng miễn dịch. Trong đó có một số khoa lượng bệnh nhân điều trị hàng ngày đông như Chấn thương – Chỉnh hình: 200 BN, Ngoại thần kinh: 193 BN, Ung bướu: 147 BN…Lượng bệnh nhân khám hàng ngày hơn 2500 bệnh nhân khám bao gồm các bệnh nhân khu vực nam Huế ( Lăng cô ), Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai. Trong đó lượng bệnh nhân nội tỉnh khám là 54% nhưng  đối tượng khám viện phí đến khám hơn 60% tổng bệnh nhân đến khám.

Bên cạnh đó, hợp tác Quốc tế có hơn 30 đối tác lớn nhỏ khác nhau, trong đó mới nhất có đối tác Mayo Clinic là đối tác lớn đồng hành với Bệnh viện để phát triển chuyên môn, nhân lực cũng như khảo sát thực tế và nhận đào tạo nhân lực. Nhân lực cử đi nước ngoài đào tạo 1 năm trung bình 5-7 người, ngắn hạn 20-30 người. Các chương trình hội nghị do Bệnh viện tự thiết kế và tổ chức. Đây cũng là thế mạnh của Bệnh viện Đà Nẵng. Đặc biệt sử dụng các trang thiết bị được tài trợ để phục vụ sức khỏe cộng đồng được đối tác nước ngoài đánh giá rất cao.

Qua buổi làm việc, Đoàn được tiếp cận và cập nhật những kiến thức y khoa tiên tiến, phương pháp chẩn đoán, điều trị hiện đại, cũng như kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân hiệu quả đang áp dụng tại Bệnh viện Đà Nẵng. Các thành viên trong đoàn được trực tiếp tham quan các khoa, phòng, khu vực trọng điểm của bệnh viện, quan sát quy trình hoạt động, mô hình quản lý và ứng dụng công nghệ y tế tiên tiến.

Chuyến công tác lần này là cơ hội để các thành viên trong đoàn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các đồng nghiệp tại Bệnh viện Đà Nẵng – một trong những cơ sở y tế uy tín hàng đầu, tạo dựng mối quan hệ hợp tác, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm giữa Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An và Bệnh viện Đà Nẵng. Hai bên thống nhất sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực y tế, đào tạo nhân lực, ứng dụng công nghệ y tế… để cùng nhau nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho người bệnh.