Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN THÀNH LẬP ĐƠN VỊ TƯ VẤN HIẾN, LẤY, GHÉP TẠNG

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN THÀNH LẬP ĐƠN VỊ TƯ VẤN HIẾN, LẤY, GHÉP TẠNG

Chiều ngày 15/12/2022, Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An công bố thành lập Đơn vị tư vấn hiến, lấy, ghép, điều phối tạng hiến từ người sống và người cho chết não.

PGS.TS.Nguyễn Văn Hương, Giám đốc bệnh viện tặng hoa và chúc mừng đơn vị.

 

BSCKII Trịnh Xuân Nam, Phó giám đốc bệnh viện, trực tiếp  quản lý và điều hành các hoạt động của đơn vị. Đơn vị được thành lập với vai trò tư vấn, vận động và quản lý danh sách người sống và người chết não hiến mô, tạng;  tổ chức lấy, ghép mô, tạng trong bệnh viện. Điều phối tạng hiến trong bệnh viện. Phối hợp với mạng lưới quốc gia để phát triển hoạt động.

 

Hiện nay ở nước ta, khoảng 94% số ca lấy, ghép tạng là từ người cho sống, trong khi số ca lấy, ghép tạng từ người cho chết não còn rất ít ỏi, chiếm khoảng 6%. Trong khi số bệnh nhân chết não tiềm năng tại các bệnh viện rất lớn. Việc xây dựng các đơn vị làm công tác đăng ký, tư vấn hiến tạng sau khi chết não là việc rất cần thiết, then chốt nhằm xây dựng danh sách hiến tạng, tăng nguồn tạng ngày càng cao.

 

Tại Nghệ An, bệnh viện HNĐK Nghệ An là đơn vị đầu tiên tiên phong trong việc thành lập đơn vị hiến, lấy, ghép tạng. Đánh dấu cho sự phát triển, nâng tầm phát triển cho bệnh viện. Quan trọng nhất đó là người dân Nghệ An cũng như khu vực Bắc Trung Bộ được tham gia hiến, lấy, ghép tạng, góp phần cứu sống cho nhiều bệnh nhân sau khi ghép tạng, đây là hành động mang ý nghĩa nhân đạo, truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam.

 

Một số hình ảnh của buổi lễ.