Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An thực hiện thành công lấy, ghép tạng từ người cho chết não đầu tiên tại Nghệ An

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An thực hiện thành công lấy, ghép tạng từ người cho chết não đầu tiên tại Nghệ An

Chiều ngày 07/9, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An phối hợp với bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Trung Ương Huế và Trung tâm Điều phối tạng Quốc gia tiến hành ca ghép thận đầu tiên từ người hiến tạng chết não.

Sau khi được người nhà đồng ý hiến và được đánh giá kỹ lưỡng về chỉ số chuyên môn hai thận của bệnh nhân được lấy để ghép cho 02 năm bệnh nhân một người quê ở tỉnh Bình Định 27 tuổi và một người ở Thừa Thiên Huế 37 tuổi đều bị suy thận giai đoạn cuối. Toàn bộ ekip 200 y bác sĩ tham gia ca ghép thận là các bác sĩ của bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An và các đơn vị phối hợp là các chuyên gia đến từ bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Trung ương Huế và Trung tâm Điều phối tạng quốc gia thực hiện.

Ghép thận nói riêng và ghép tạng nói chung là một kỹ thuật đã được bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An triển khai từ lâu. Nhưng đây là lần đầu tiên đơn vị triển khai ghép thận được lấy tại chỗ từ người hiến chết não. Theo các chuyên gia phải một tuần nữa thì kết quả của ca mổ mới được đánh giá cụ thể.

Tuy nhiên thì sự kiện cũng mở ra niềm hi vọng lớn cho những người bệnh khác đồng thời để người dân hiểu hơn về ý nghĩa của hành động hiện tạng cứu người. Đẩy mạnh công tác hiến tạng đặc biệt là hiến tạng từ người hiến tạng chết não – một nghĩa cử cao đẹp hết sức nhân văn. Cho đi là còn mãi.