Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tổ chức tiêm vắc xin phòng cúm cho nhân viên y tế tại bệnh viện

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tổ chức tiêm vắc xin phòng cúm cho nhân viên y tế tại bệnh viện

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân viên y tế tại bệnh viện, thực hiện chương trình tiêm chủng vắc xin cúm mùa cho nhân viên y tế theo Kế hoạch của Sở Y tế, chiều ngày 12/03/2024, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đã tổ chức và hoàn thành công tác tiêm phòng vắc xin cúm mùa cho cán bộ, nhân viên y tế tại bệnh viện. 

Theo kế hoạch sử dụng vắc xin Cúm mùa cho nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh của Sở Y tế Nghệ An, căn cứ vào số lượng vắc xin phòng cúm được phân bổ, phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đã triển khai công tác tiêm chủng vắc xin cúm mùa cho nhân viên y tế, lập danh sách nhân viên y tế (NVYT) được tiêm, trong đó ưu tiên cho NVYT công tác tại các vị trí tiếp xúc trực tiếp với bệnh phẩm có nguy cơ cao lây nhiễm cúm (dịch tỵ hầu, đờm…), các NVYT làm việc tại các khoa, phòng có người bệnh biểu hiện viêm đường hô hấp trên, người có bệnh nền, người cao tuổi, phụ nữ có thai.

Phòng Kế hoạch tổng hợp đã phối hợp với Khoa Khám bệnh và một số các khoa, trung tâm liên quan triển khai tiêm 56 mũi tiêm an toàn cho nhân viên y tế theo đúng các quy định về tiêm chủng hiện hành. 

Vắc xin được sử dụng là vắc xin IVACFLU-S do Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế (IVAC) sản xuất, là vắc xin cúm mùa bất hoạt tam liên phòng 3 chủng cúm: A/H1N1, A/H3N2 và chủng nhóm B.

Cúm mùa là bệnh truyền nhiễm đường hô hấp cấp tính do virus cúm (influenza virus) gây nên. Bệnh cúm mùa nếu không được điều trị kịp thời, hiệu quả có thể tiềm ẩn những biến chứng nguy hiểm như viêm phổi, suy hô hấp, suy giảm hệ miễn dịch, viêm não thậm chí tử vong nếu không điều trị kịp thời. 

Nhóm nhân viên y tế có nguy cơ cao là một trong số các nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cúm cao nhất do thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân mắc cúm và là một trong những mắt xích liên quan đến việc lây truyền vi rút cúm sang nhóm bệnh nhân được họ chăm sóc và điều trị.

Vì vậy, việc tổ chức tiêm vắc xin cúm mùa cho nhân viên y tế là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường công tác phòng chống bệnh cúm, tạo miễn dịch bảo vệ cần thiết ,giảm tỷ lệ mắc bệnh cúm đối với nhân viên y tế để có sức khỏe tốt nhất thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh, ngăn ngừa lây nhiễm cúm chéo tại cơ sở y tế, mang lại hiệu quả cao trong việc dự phòng tích cực, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC TIÊM VẮC XIN PHÒNG CÚM:

1. Ngăn ngừa bệnh cúm.

2. Tiêm phòng cúm là một giải pháp phòng ngừa quan trọng cho những người mắc bệnh mãn tính.

3. Tiêm phòng cúm giúp bảo vệ phụ nữ trong và sau khi.

4. Giúp trẻ em “thoát khỏi” bệnh cúm.

5. Bảo vệ mọi người xung quanh.