Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Sự kiện > Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An – Tri ân ngày Thương binh Liệt sỹ

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An – Tri ân ngày Thương binh Liệt sỹ

“Liệt sỹ thương binh thật diệu kỳ
Tài trai chí lớn quyết ra đi
Hiến dâng xương máu gìn non nước
Giành lại non sông giữ quốc huy
Đảng nhớ ghi công trang lịch sử
Dân thương khắc chữ bức hoành phi
Tự do gắng sức xây đời mới
Độc lập giữ gìn vững bước đi…”
Nhân dịp kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/07/1947 – 27/7/2022), chiều ngày 25/07, Đoàn cán bộ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An gồm : Ban giám đốc, BCH Đảng uỷ và Hội cựu chiến binh do PGS.TS. Nguyễn Văn Hương – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn đã đến kính dâng những vòng hoa tươi thắm, những nén tâm hương với lòng thành kính trước những hy sinh lớn lao của các Anh hùng Liệt sỹ đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Vinh và Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương – nơi tưởng niệm 1.240 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trên mảnh đất này trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Đoàn cán bộ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An dâng hương tại
Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Vinh.
Đoàn cán bộ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An dâng hương tại Khu Di tích
lịch sử Quốc gia Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương.
Song song với hoạt động trên, từ ngày 18/07/2022 – 22/07/2022, Ban giám đốc, Ban Trợ giúp xã hội Bệnh viện, Công đoàn và Đoàn thanh niên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cũng đã tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình có công với Cách mạng bao gồm : gia đình 08 liệt sỹ đã hi sinh tại đảo Gạc Ma và gia đình Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Triển.
 
Ban giám đốc, Ban Trợ giúp xã hội Bệnh viện, Công đoàn và Đoàn thanh niên Bệnh viện Hữu nghị
Đa khoa Nghệ An tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình có công với Cách mạng.
Xúc động đón nhận tình cảm của Đoàn công tác Chị Phan Thị Lương, em dâu liệt sỹ Đậu Xuân Tư chia sẻ: “Gia đình chồng tôi có 3 người con trai, anh Tư là con trai thứ 2, hy sinh khi mới 24 tuổi, chưa lập gia đình. Bác cả cũng đã mất, gia đình chỉ còn mỗi chồng tôi là con trai út, neo người. Trong nhiều năm qua, được Bệnh viện HNĐK Nghệ An thăm hỏi, quan tâm, nhận hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho gia đình chúng tôi, chúng tôi vô cùng xúc động và cảm thấy không gì yên tâm, ấm lòng hơn”.
Cùng với đó, Bệnh viện cũng đã tặng quà cho các viên chức, người lao động là thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ đang công tác tại Bệnh viện.
PGS.TS. Nguyễn Văn Hương – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc bệnh viện tặng quà cho các viên chức, người lao động là
thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ đang công tác tại Bệnh viện.
Đây là các hoạt động mang nhiều ý nghĩa sâu sắc góp phần giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho cán bộ, viên chức, người lao động trong Bệnh viện và cũng là dịp để ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, ra sức phấn đấu học tập, công tác, lập nhiều thành tích xuất sắc, xứng đáng là người chiến sỹ ngành y trong thời kì đổi mới./.