Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TÀI LIỆU > Nghiên cứu khoa học > Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An triển khai tiếp cận các kỹ thuật phẫu thuật nội soi tiên tiến 

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An triển khai tiếp cận các kỹ thuật phẫu thuật nội soi tiên tiến 

Phẫu thuật nội soi cắt bán phần trên dạ dày (cắt cực trên dạ dày) là kỹ thuật khó và chuyên sâu nhất trong các kỹ thuật cắt dạ dày (cắt bán phần dưới, cắt toàn bộ, cắt hình chêm, cắt bảo tồn môn vị, cắt thu hẹp dại dày điều trị béo phì – sleen) bởi ngoài vấn đề phẫu tích dạ dày và nạo vét hạch thì vấn đề lập lại lưu thông tiêu hóa sau cắt bán phần trên dạ dày là một thách thức lớn với các bác sĩ phẫu thuật, để đảm bảo chất lượng sống cho người bệnh sau mổ, tránh được trào ngược dịch dạ dày vào thực quản.

                     Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật nội soi bằng phương pháp Double tract cho bệnh nhân 

Trước đây, chủ yếu thực hiện theo cách nối truyền thống (nối dạ dày còn lại với thực quản) và chủ yếu mổ mở. Với cánh nối truyền thống có ưu điểm là phẫu thuật nhanh, ít miệng nối nên ít nguy cơ xì rò miệng nối hơn, nhưng người bệnh lại đối diện với nguy cơ trào ngược dạ dày thực quản, nguy cơ ung thư miệng nối … theo nghiên cứu của Yu Wai Pu phân tích trên 2 nghiên cứu ngẫu nhiên (randomized) và 9 nghiên cứu hồi cứu (retrospective) với 1364 bệnh nhân, cho thấy trào ngược dạ dày thực quản chiếm tỷ lệ rất cao 20 – 30%.

                    Hình ảnh kỹ thuật làm miệng nối Double tract

Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, trang thiết bị máy móc, vật tư y tế … cũng như trình độ chuyên môn khoa khọc của đội ngũ bác sĩ phẫu thuật ngày càng cao và tiếp cận được với sự phát triển khoa học y học của thế giới nên đã triển khai được nhiều kỹ thuật khó, chuyên sâu thành công như kỹ thuật nối tiêu hóa theo phương pháp Double-tract, Double-flap, Interposition jejunal … với các miệng nối OrVil, Anvil, Hemi-double Anvil đã giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh sau phẫu thuật cắt bán phần trên dạ dày, làm giảm được tỷ lệ mắc trào ngược dạ dày thực quản sau mổ.

                      Phần dạ dày sau khi được cắt bỏ

Tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, kíp phẫu thuật do TS.BS. Đinh Văn Chiến – Phó Giám đốc Trung tâm ĐTCĐT, Bác sĩ điều trị khoa ngoại tiêu hóa và các bác sĩ trong ê kíp đã tiến hành phẫu thuật nội soi cắt bán phần trên dạ dày nối lưu thông theo phương pháp Double-tract bằng miệng nối Hemi-double Anvil thành công cho 2 trường hợp loét tâm vị-thực quản đầu tiên. Sau mổ, người bệnh phục hồi sức khỏe sớm, vận động, ăn uống được từ ngày thứ 2 sau mổ và được xuất viện sau 7 ngày điều trị.

                  Bệnh nhân hồi phục sức khoẻ tốt sau phẫu thuật và được ra viện

Với những kỹ thuật khó, chuyên sâu hàng đầu của thế giới đã được triển khai thực hiện thành công tại bệnh viện góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho nhân dân tỉnh nhà và khu vực Bắc Trung Bộ.

🏥BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN

🏆Chất lượng hàng đầu – Phát triển chuyên sâu – Nâng tầm cao mới

🛣️Địa chỉ: Km5, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh, Nghệ An

🌎Website: www.bvnghean.vn

🌍Facebook: /bvhndknghean

☎️☎️TỔNG ĐÀI CSKH + ĐẶT LỊCH KHÁM: 1900.8082 – 0886.234.222 từ thứ 2 đến thứ 6.