Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin y tế > Bệnh viện sẵn sàng ứng trực ngày Tết

Bệnh viện sẵn sàng ứng trực ngày Tết

Bệnh viện sẵn sàng ứng trực ngày Tết

Để đảm bảo công tác Y tế trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014, Bệnh viện quán triệt chỉ đạo trực 24/24 giờ, bảo đảm đủ nhân lực, thuốc, trang thiết bị, phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu trong những ngày Tết, không được từ chối hoặc để chậm trễ trong trường hợp cấp cứu.

Theo BS CKII Nguyễn Danh Linh – Giám đốc Bệnh viện HNĐK Nghệ An, thường vào dịp Tết số ca phải vào cấp cứu sẽ tăng hơn ngày thường, đặc biệt là cấp cứu do tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm… Bệnh viện phải sẵn sàng trực cấp cứu cho bệnh nhân 24/24 giờ, bảo đảm đủ khả năng xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu. Ngoài ra, đội cấp cứu ngoại viện bố trí đội cấp cứu ngoại viện trong dịp Tết với đầy đủ cơ số thuốc men, trang thiết bị, phương tiện cần thiết, đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ khi được huy động. Với tổ xe, yêu cầu bố trí thường trực, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ vận chuyển người bệnh cấp cứu khi được điều động. Để động viên người bệnh còn điều trị tại Bệnh viện, không thể về quê ăn Tết, Giám đốc Nguyễn Danh Linh cho biết, BV đã lên kế hoạch tổ chức thăm hỏi và tặng quà Tết nhằm động viên, chia sẻ với người bệnh, đặc biệt là người bệnh nghèo, đối tượng chính sách.

Lãnh đạo Tỉnh đi thăm, chúc Tết Bệnh nhân nặng điều trị tại khoa Hồi sức Tích cực Chống độc

Công tác trực lãnh đạo, chuyên môn, điều dưỡng và cấp cứu sẽ được “mở cửa” liên tục, kể cả trong ba ngày Tết để theo dõi, cấp cứu những trường hợp bệnh trở nặng, diễn biến phức tạp. Hiện đội xe cấp cứu của BV vẫn hoạt động bình thường và sẽ luôn “trực chiến” trong những ngày tết. Qua 2 lần tổ chức hiến máu tình nguyện trước Tết là “Lễ hội xuân hồng” và “Tết tình thân – Giọt hồng sum vầy”, Trung tâm Huyết học Truyền máu đã sẵn sàng cơ số trên 1000 đơn vị máu cung ứng cấp cứu người bệnh khi cần thiết.

Khoa Dược bệnh viện xây dựng và triển khai kế hoạch dự trữ thuốc phục vụ phòng bệnh và chữa bệnh để đảm bảo cung ứng đủ thuốc, có chất lượng, giá cả hợp lý không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến, tăng giá hàng loạt. Chú trọng bảo đảm sẵn sàng cung ứng đủ thuốc khi có yêu cầu phục vụ công tác cấp cứu hoặc phòng chống bệnh dịch, đặc biệt là bệnh dịch tay chân miệng, sốt xuất huyết, cúm…

Với công tác chỉ đạo tuyến, Bệnh viện được phân công bảo đảm kế hoạch trực 24/24 giờ, lưu ý nhân lực và phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu do tuyến dưới chuyển lên, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật kịp thời cho tuyến dưới khi có yêu cầu. Trường hợp người bệnh nhập viện không đúng tuyến, không đúng chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu, qua giai đoạn nguy hiểm mới được chuyển đi các cơ sở y tế phù hợp tuyến điều trị.

Bên cạnh đó, để đảm bảo công tác điều trị và chủ động đối phó với dịch bệnh có thể xảy ra, BV đã có phương án thường trực, dự trữ cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư, hoá chất, bố trí cơ số giường bệnh và các phương tiện cấp cứu hiện có để sẵn sàng đáp ứng khi dịch xảy ra và phải đảm bảo tốt công tác thu dung, điều trị và cách ly người bệnh theo đúng các hướng dẫn về phòng chống dịch.

Đứng trước yêu cầu cao của công tác Y tế ngày Tết, tập thể Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã lên phương án ứng trực sẵn sàng, luôn nêu cao tinh thần “cứu người như cứu hỏa”. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế, từ đầu tháng 12 (âm lịch), Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch tăng cường công tác khám chữa bệnh và phục vụ Tết Nguyên đán để chuẩn bị cho người bệnh và cán bộ, viên chức Bệnh viện đón xuân vui tươi, lành mạnh, an toàn, đảm bảo phục vụ người bệnh chu đáo.

Hoàng Yến