Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > Bước tiến mới trong điều trị ung thư thanh quản

Bước tiến mới trong điều trị ung thư thanh quản

Là bệnh viện đứng đầu của tỉnh, nhiều năm qua, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã không ngừng phát triển. Bằng sự quyết tâm, có định hướng và đầu tư dài hạn, với các kế hoạch cụ thể, đồng bộ, nhiều kĩ thuật cao thường được điều trị tại Bệnh viện tuyến trung ương đã được triển khai thành công tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An như phẫu thuật điều trị ung thư đường tiêu hóa, phẫu thuật can thiệp tim mạch, phẫu thuật thần kinh – cột sống, phẫu thuật mạch máu….

Được sự ủng hộ của lãnh đạo Sở y tế Nghệ An, lãnh đạo bệnh viện HNĐK Nghệ An, cùng với sự giúp đỡ của Bệnh viện Chợ Rẫy, khoa Tai mũi họng Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đã bước đầu chuyển giao thành công kĩ thuật cắt thanh quản để điều trị ung thư thanh quản.

Để tiến hành chuyển giao kĩ thuật cao, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã có nhiều năm chuẩn bị với quan điểm: Muốn phát triển được kĩ thuật khó phải đầu tư làm tốt các kĩ thuật cơ bản, gây dựng thương hiệu, tạo được uy tín để người bệnh tin cậy tiếp nhận kĩ thuật cao. Khoa Tai mũi họng Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã được đầu tư mua sắm mới nhiều trang thiết bị và dụng cụ hiện đại như máy nội soi Karl Storz và Olympus, bộ dụng cụ phẫu thuật tai, phẫu thuật nội soi mũi xoang, dụng cụ vi phẫu thuật thanh quản Karl Storz, kính hiển vi phẫu thuật Leica F50, máy đo thính lực – nhĩ lượng – buồng đo thính lực tiêu chuẩn…..

Nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực có chất lượng, Bệnh viện HNĐK Nghệ An liên tục gửi cán bộ đi học tại các trung tâm lớn như Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y dược TP. coque iphone 6 HCM, Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương, Bệnh viện Chợ Rẫy….Ngoài ra, bệnh viện còn gửi các bác sỹ đi học các khóa chuyên sâu và cập nhật kiến thức ngắn hạn theo mục tiêu phát triển của khoa Tai mũi họng. Đồng thời, bệnh viện còn có chính sách mời các chuyên gia đầu ngành tại các bệnh viện tuyến trung ương về cầm tay chỉ việc tại chỗ, tạo điều kiện cho các bác sĩ tiếp cận được các xu hướng và kĩ thuật tiến bộ.

anh2

Hình ảnh những ca mổ ung thư thanh quản đầu tiên tại BV HNĐK Nghệ An

Bằng nỗ lực học hỏi, khoa Tai mũi họng đã từng bước triển khai thành công các kĩ thuật khó vốn thường được tiến hành ở bệnh viện tuyến trung ương như: Phẫu thuật vi phẫu thanh quản, Phẫu thuật nội soi xoang bướm – ngách trán, Phẫu thuật vá nhĩ nội soi, Phẫu thuật thay thế xương con, Phẫu thuật vá nhĩ trên hốc mổ tiệt căn, Phẫu thuật phục hồi thanh quản sau chấn thương….Chứng minh năng lực bằng kết quả điều trị, khoa tai mũi họng Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã thu hút được người dân trong tỉnh cũng như ở các tỉnh lân cận, thậm chí cả người dân nước bạn Lào tin cậy tìm đến. Số lượng người bệnh đến khám, nhập viện điều trị và phẫu thuật tại khoa Tai mũi họng tăng dần lên theo từng năm với các mặt bệnh ngày càng đa dạng.

Trong 2 năm triển khai phẫu thuật cắt thanh quản toàn phần. Bắt đầu từ tháng 3 năm 2014 đến tháng 12 năm 2016 Khoa Tai mũi họng đã tiến hành phẫu thuật 25 người bệnh. Kết quả cho thấy hết sức khả quan, bệnh nhân có nhiều chuyển biến tích cực…

Ung thư thanh quản là bệnh có tỷ lệ gặp nhiều ở nước ta, đứng hàng thứ 2 trong ung thư đầu mặt cổ (gần 23%), đứng hàng thứ 9 (3%) trong các ung thư toàn thân và là bệnh gặp nhiều ở nam giới (80%) (đứng hàng thứ 5 trong các ung thư ở nam giới). coque iphone 2019 Các phương pháp điều trị ung thư thanh quản hiện nay là phẫu thuật, xạ trị, hoặc kết hợp cả 2 phương pháp trên. Hiệu quả của phương pháp điều trị bằng hóa chất hoặc miễn dịch trị liệu còn có nhiều bàn cãi. Ung thư thanh quản ảnh hưởng trực tiếp đến đường ăn, đường thở nhưng người bệnh thường đến khám ở giai đoạn muộn. Ở giai đoạn này, phẫu thuật cắt thanh quản toàn phần, nạo vét hạch cổ kèm theo xạ trị sau phẫu thuật được áp dụng rộng rãi và cho kết quả tốt.Tiên lượng của ung thư thanh quản rất khả quan. Nếu được chẩn đoán sớm và điều trị đúng cách, tỷ lệ sống sau 5 năm có thể đạt từ 65% đến 85%. Tuy nhiên, rất tiếc rằng nhiều bệnh nhân bị ung thư thanh quản chưa được điều trị đúng cách, hoặc phải chuyển đi bệnh viện tuyến trung ương điều trị, gây thiệt thòi cho người bệnh khi phải tăng thêm thời gian chờ đợi, khó khăn cho người nhà cùng chăm sóc và làm tăng chi phí điều trị.

anh3

Êkip phẫu thuật Ung thư thanh quản do BSCKII. Tăng Xuân Hải đảm nhiệm đã thực hiện độc lập nhiều ca bệnh khó

Thanh quản là một trong những cơ quan để phát âm giọng nói của mỗi người. Tiếng nói có thể được hình thành nên từ rất nhiều các cơ quan trong cơ thể bao gồm não bộ, thanh quản, họng, mũi xoang…

Do ít có triệu chứng ảnh hưởng đến toàn thân, vì thế ung thư thanh quản thường được phát hiện ở giai đoạn muộn, khi khối u đã di căn ra hạch hoặc các cơ quan lân cận. Vì thế khi khàn tiếng kéo dài trên 14 ngày, người bệnh nên đi khám để phát hiện bệnh giai đoạn sớm.

Khi người mắc bệnh ung thư thanh quản, tùy vào giai đoạn sớm hay muộn mà cách thức xử trí khác nhau. coque iphone 7 Ở giai đoạn sớm có thể xạ trị hoặc phẫu thuật cắt một phần thanh quản để điều trị bệnh và giai đoạn này có thể bảo tồn được giọng nói. Ở giai đoạn muộn, khi khối u đã lan ra các cơ quan lân cận hoặc di căn vào hạch, để bảo tồn sự sống thì bắt buộc phải làm phẫu thuật cắt thanh quản toàn phần cũng như nạo vét hạch cổ. coque iphone pas cher Phẫu thuật này khiến cho người bệnh mất đi giọng nói.

Nhưng những tiến bộ gần đây, mặc dù đã phẫu thuật cắt toàn bộ thanh quản nhưng bệnh nhân vẫn có thể nói được. soldes coque iphone Có nhiều phương pháp giúp cho bệnh nhân sau phẫu thuật có thể giao tiếp bằng giọng nói như sử dụng thanh quản điện, sử dụng giọng nói thực quản.

Những kết quả đạt được cho thấy một mô hình đúng đắn trong việc phát triển kĩ thuật cao ở bệnh viện tuyến tỉnh. Tạo dựng được niềm tin từ người bệnh. Giảm các chi phí phát sinh khi phải chuyển tuyến điều trị cũng như tái khám đối với người bệnh bị ung thư, đồng thời góp phần giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trung ương, càng tạo điều kiện cho nhiều người bệnh được điều trị kịp thời và tiếp nhận được các kĩ thuật tiên tiến, giảm các chi phí xã hội phát sinh do tập trung nhiều người bệnh và người nhà chăm sóc tại các trung tâm điều trị lớn.

Có thể nói để thực hiện được thành công phương pháp mới, phải nói đến sự quyết tâm cao độ của Ban chủ nhiệm khoa TMH trong phát triển chuyên môn kỹ thuật cao. coque iphone pas cher Cùng với sự cạnh tranh liên tục của hệ thống các bệnh viện trong cùng thành phố, cũng như khả năng thu hút bệnh nhân của các bệnh viện lớn tại Hà nội, Huế….vốn không quá xa trung tâm Vinh, Ban chủ nhiệm khoa đã không ngừng tìm tòi các hướng phát triển bền vững, hoàn thiện các kĩ thuật cơ bản, triển khai các kĩ thuật mới, tạo điều kiện và khích lệ cán bộ nhân viên trong khoa học tập và làm việc. outlet coque iphone Ban chủ nhiệm khoa Tai mũi họng là hạt nhân, là cầu nối cho sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể nhân viên khoa TMH, đã biến việc thực hiện kỹ thuật mới thành niềm say mê, mỗi đợt triển khai phẫu thuật mới như thành ngày hội của khoa TMH.