Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > Ca mổ đẻ thành công cho sản phụ sinh ba cùng trứng

Ca mổ đẻ thành công cho sản phụ sinh ba cùng trứng

Vừa qua, ngày 01/04/2023, khoa Sản –  Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đã mổ đẻ thành công cho một sản phụ sinh ba cùng trứng.

Sản phụ T.T.L, sinh năm 1993, trú tại xã Tiến Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Bệnh nhân mang thai lần đầu ở tuần thứ 35 vào viện với lý do vỡ ối. Tình trạng bệnh nhân khi vào viện: huyết áp cao (170/90 mmHg), phù nhiều toàn thân, protein niệu; bệnh nhân được chẩn đoán tiền sản giật/ thai 35 tuần. Sau khi thăm khám, sử dụng các thuốc: hạ huyết áp, dự phòng co giật, kháng sinh dự phòng; bệnh nhân đã nhanh chóng được mổ cấp cứu. Ca phẫu thuật thành công,  03 bé trai khoẻ mạnh lần lượt chào đời, 02 bé có cân nặng 2.200 g và 01 bé 2.000 g.

3 bé trai chào đời khoẻ mạnh, 2 bé 2.200 g và 1 bé 2.000g

Hiện tại sức khoẻ cả sản phụ và 3 bé đều ổn định. Sản phụ T.T.L huyết áp ổn định ( 130/90 mmHg), đỡ phù và đi lại được, vết mổ khô. 03 bé trai khoẻ mạnh, bú tốt.

Chị T.T.L kết hôn được 8 năm nhưng chưa có con,  năm 2022 chị đã thực hiện mang thai bằng phương pháp IVF tại Hà Nôi, sau khi thai được 7 tuần chị đã theo dõi thai tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. Chị chia sẻ “ 03 bé trai ra đời là niềm hạnh phúc vỡ oà của gia đình, từ lúc mang thai đến lúc sinh tại bệnh viện các y bác sĩ đều chăm sóc rất nhiệt tình, từ cách chăm bé đến chế độ ăn uống, đi lại, nghỉ ngơi đều được các y bác sĩ khoa sản hướng dẫn tận tình, chu đáo.”

Theo BS. Bùi Văn Hưng, trường hợp này là ca sinh ba vô cùng hiếm gặp, bệnh nhân được thực hiện IVF chuyển 01 phôi đã phân chia để thành 03 thai hiếm gặp. Tỉ lệ gặp những trường hợp này vô cùng hiếm gặp, chiếm khoảng 1/200.000 ca sinh. Trong quá trình mang thai sản phụ có thể gặp nhiều tai biến như truyền máu giữa các thai, thai phát triển không đồng đều dẫn đến bất tương xứng giữa các thai và có thể hỏng cả 3 thai. Bác sỹ khuyến cáo các sản phụ cần chọn những địa điểm , cơ sở y tế theo dõi và quản lý thai kỳ có chất lượng và uy tín để đảm bảo quá trình mang thai thuận lợi, phòng ngừa những tai biến có thể  xảy ra.

 Khoa Sản – Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An với đội ngũ Bác sỹ, Nữ hộ sinh chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm với trang thiết bị hiện đại, đã theo dõi và quản lý, thực hiện rất nhiều ca sinh khó. Bên cạnh đó bệnh viện cũng đã triển khai nhiều dịch vụ: phòng yêu cầu, phòng sinh gia đình, giảm đau trong đẻ và giảm đau sau mổ, chăm sóc mẹ và bé sau sinh.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Khoa Sản, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Hottline: 0327.791.115 để được khám và tư vấn.