Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin y tế > Ca sinh ba cùng trứng hiếm gặp tại Nghệ An

Ca sinh ba cùng trứng hiếm gặp tại Nghệ An

Ca sinh ba cùng trứng hiếm gặp tại Nghệ An

Ngày 21/7, Khoa Sản, Bệnh viện HNĐK Nghệ An cho biết, sản phụ Chế Thị Huyền (21 tuổi), sinh ba bé gái cùng trứng sẽ được xuất viện về nhà. Đây là ca sinh ba cùng trứng, mang thai tự nhiên hiếm gặp được quản lý thai kỳ chặt chẽ và sinh mổ thành công tại Bệnh viện.

Sản phụ Chế Thị Huyền (Phường Nghi Thu, Thị xã Cửa Lò) nhập viện chiều 16/7 trong tình trạng mang bầu 3 thai 36 tuần, xuất hiện đau bụng và có cơn co chuyển dạ dọa sinh non. Qua thăm khám, để đảm bảo an toàn cho sản phụ và thai nhi, bác sỹ quyết định mổ lấy thai cho bệnh nhân Huyền. Ba bé gái với cân nặng: 2,2 kg, 2,1 kg và 1,4 kg lần lượt chào đời khỏe mạnh lúc 16h ngày 15/7.

Ba bé gái sinh cùng trứng con của sản phụ Chế Thị Huyền

Sau gần 1 tuần chăm sóc, theo dõi sau sinh chặt chẽ, sức khỏe của sản phụ Huyền và ba bé gái đã ổn định. Đến nay, sản phụ Huyền đã có nhiều sữa, các bé bú tốt, mỗi bé bú 20 ml sữa/lần, ngày 8 lần bú.

Ba bé được chăm sóc sau sinh tại khoa Sản, Bệnh viện HNĐK Nghệ An

Được biết, đây là lần sinh đầu của vợ chồng chị Chế Thị Huyền và anh Phùng Thế Tài sau khi cưới nhau năm 2014. Sau khi biết bản thân mang đa thai, sản phụ Huyền đã được bác sỹ tư vấn về các mối nguy hiểm có thể gặp phải trong thời gian mang thai và sinh nở. Vì vậy, sản phụ Huyền thường xuyên được thăm khám, theo dõi thai kỳ chặt chẽ bởi bác sỹ khoa Sản, Bệnh viện HNĐK Nghệ An tới ngày sinh nở an toàn.

Hoàng Yến