Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin y tế > Cẩn thận ngộ độc lá lộc mại chữa táo bón

Cẩn thận ngộ độc lá lộc mại chữa táo bón

Khoa Hồi sức Tích cực chống độc cho biết, những ngày qua, khoa đang tiếp nhận điều trị bệnh nhân La Thanh N. (37 tuổi) bị ngộ độc lá lộc mại.
20170424_100123-2
Anh N. coque iphone 8 hiện đang điều trị tại khoa Hồi sức Tích cực chống độc

Anh N. coque iphone xs max cho biết: Anh có tiền sử bệnh táo bón tái phát nhiều lần. coque iphone Theo kinh nghiệm truyền miệng dân gian, anh đã từng hái lá cây lộc mại về nấu canh ăn để chữa bệnh. coque iphone 7 Nhận thấy cách trị bệnh này hiệu quả, ngày 21/4, anh N. tiếp tục hái lá lộc mại, sắc trong ấm lớn để lấy nước uống. Tuy nhiên, 2 ngày sau, anh N. soldes coque iphone có biểu hiện vàng mắt, vàng da, mệt mỏi, sốt 2 ngày, đi kèm triệu chứng chóng mặt, chán ăn. Gia đình đưa anh đi cấp cứu tại bệnh viện huyện và nhanh chóng được chuyển tuyến lên Bệnh viện HNĐK Nghệ An. Khi vào viện, anh N. đã bị nhiễm độc gây tan máu cấp, thiếu máu nghiêm trọng. Nhờ được cấp cứu kịp thời nên sau 2 ngày nhập viện, hiện tại, anh N. coque iphone x đã qua cơn nguy kịch và đang được các bác sỹ theo dõi, điều trị tích cực.

Loc+mai

Lá lộc mại

Theo khuyến cáo của các bác sỹ khoa Hồi sức tích cực chống độc thì lá lộc mại là loại lá rất độc và có thể gây tử vong rất nhanh nếu như ăn và uống với số lượng lớn. Từ đầu năm đến nay, khoa Hồi sức Tích cực chống độc của Bệnh viện đã tiếp nhận 3 ca ngộ độc lá lộc mại. Đa phần các bệnh nhân khi vào viện đều rơi vào tình trạng nguy kịch do bị tan máu cấp, thiếu máu nghiêm trọng. coque iphone 2019 Nhiều trường hợp do đến muộn, bị tan máu quá nhiều không kịp truyền máu đã dẫn đến tử vong. Điều đáng nói là, việc sử dụng lá lộc mại và một số lá cây rừng đã được cảnh báo nhiều trên các phương tiện thông tin truyền thông nhưng nhiều người dân do thiếu hiểu biết vẫn sử dụng để chữa bệnh và dùng làm món ăn hàng ngày.