Bệnh đái tháo đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa carbohydrate làm giảm dung nạp đối với glucose đưa đến tăng đường huyết mạn tính. Chế độ ăn trong điều trị đái tháo đường đường rất quan trọng với mục đích nhằm đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng, cân bằng đủ cả về số lượng và chất lượng để có thể kiểm soát đường huyết, duy trì cân nặng lý tưởng và ngăn ngừa diễn tiến và biến chứng.
1. Cách lựa chọn thực phẩm
1.1 Thực phẩm nên dùng
1.2 Thực phẩm hạn chế dùng
1.3 Thực phẩm không nên dùng
1.4 Cách phân chia bữa ăn
Nên chia bữa ăn đều đặn gồm 3 bữa chính hoặc có thêm 1 – 2 bữa phụ (bữa phụ nên chọn các loại rau quả,…). Giờ giấc ăn phải ổn định, phù hợp với thời gian dùng thuốc.
1.5 Chế biến thực phẩm
1.6 Chú ý: Không nên ăn các loại thực phẩm có chỉ số đường máu cao đơn độc, nên ăn phối hợp các loại thực phẩm có chỉ số đường máu cao với các thực phẩm có chỉ số đường máu thấp.
Đoàn công tác của Bộ Y tế và Bệnh viện Bạch Mai đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An để hỗ trợ xây dựng bệnh viện hạng đặc biệt
Truyền thông và ứng dụng chuyển đổi số Y tế tại bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An – Hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tiếp tục thực hiện thành công lấy, ghép tạng từ người cho chết não
Phẫu thuật nội soi cắt khối tá tụy tại Bệnh Viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An
Copyright © 2024 BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN