Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An dâng hương tri ân ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7

Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An dâng hương tri ân ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7

 Những ngày mùa thu tháng Bảy, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho những người trở về sau bom đạn, khói lửa của chiến tranh, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ  hôm nay và mai sau. Chiến tranh đã đi qua nhiều năm nhưng những hậu quả và dư âm của nó còn sót lại vẫn rất lớn lao và khốc liệt, ghi dấu mãi mãi trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam, ngày 27/7 lại đang đến gần, đó là ngày mà nhân dân cả nước đã giành riêng để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống hi sinh vì đất nước, vì độc lập tự do.

“Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây “, “Đền ơn đáp nghĩa” … đó là những đạo lí tốt đẹp của dân tộc đã được các thế hệ người Việt Nam xây dựng, gìn giữ để tri ân những hy sinh, mất mát của những người đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Hòa cùng không khí ấy, vào ngày 8/7/2023 Chi hội Điều dưỡng bệnh viện HNĐK Nghệ An đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa cho các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh tại Nghĩa trang Trường Sơn và Thành cổ Quảng Trị để tri ân công lao và giáo dục truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, về trách nhiệm phải sống, lao động, học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước.

Đoàn dâng hoa tưởng niệm tại Thành cổ Quảng trị

  Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, BCH Chi hội và các hội viên đã dâng hương, dâng hoa tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời hứa, nguyện phát huy sức trẻ, kế thừa truyền thống anh hùng, bất khuất của thế hệ cha, anh đi trước, tiếp tục ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn để góp phần xây dựng bệnh viện phát triển về mọi mặt, để phục vụ cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

            Đoàn thắp hương tại Nghĩa trang Trường Sơn

Lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ là một trong những hoạt động thường niên, đầy tính nhân văn và ý nghĩa của Chi hội thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.