Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đến thăm và chúc mừng Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đến thăm và chúc mừng Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chiều ngày 22/02/2024, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An nhân dịp kỷ niệm69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024).
Tham gia Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đồng chí Đặng Thanh Tùng – Chánh Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa – Giám đốc Sở Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến cán bộ viên chức, người lao động của bệnh viện, những người làm nhiệm vụ thiêng liêng là chữa bệnh cứu người nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương những kết quả nổi bật của bệnh viện trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh cảm thấy tự hào khi bệnh viện đã thực hiện được nhiều kỹ thuật chuyên môn cao, chuyên sâu, xứng đáng là đơn vị tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ.
Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đã thực hiện gần 11.000 kỹ thuật từ tuyến tỉnh, tuyến Trung ương, nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu; trong đó có kỹ thuật hiến tạng và ghép tạng từ người cho chết não, qua đó giúp giảm tải cho tuyến Trung ương. Bệnh viện đã điều trị nội trú cho gần 129.000 bệnh nhân; khám, chữa bệnh cho hơn 350.000 bệnh nhân ngoại trú; công suất sử dụng giường bệnh đạt gần 118%.
Bên cạnh đó, Bệnh viện đã tăng cường hợp tác đối ngoại toàn diện với các bệnh viện Trung ương hạng Đặc biệt, các bệnh viện trường đại học, bệnh viện chuyên khoa trên toàn quốc; thành lập mới 05 đơn vị chuyên môn chuyên sâu trên cơ sở các khoa, trung tâm và 03 đơn vị tham mưu quản lý ở các lĩnh vực chuyên ngành. Bệnh viện cũng là đơn vị tiêu biểu trong công tác an sinh xã hội. Chia sẻ với những khó khăn của bệnh viện trong công tác mua sắm hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế và điều chỉnh quy hoạch, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cho rằng, mục tiêu mà Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh đặt ra là trở thành bệnh viện hạng Đặc biệt phù hợp với mục tiêu trong Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cũng đề nghị bệnh viện tiếp tục phát huy tốt hơn nữa chuyên môn để nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh. Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện phải phát huy được trí tuệ, tài năng, tâm huyết, trách nhiệm, tình thương và tận tuỵ để thực hiện nhiệm vụ cao cả, thiêng liêng là chữa bệnh cứu người, xứng đáng danh xưng “lương y như từ mẫu, thầy thuốc như mẹ hiền”.
Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện, đồng chí Nguyễn Văn Hương – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, động viên của Chủ tịch UBND tỉnh đối với Bệnh viện trong thời gian qua, vinh dự khi được Đoàn công tác của tỉnh đã đến chúc mừng Bệnh viện Ngày Thầy thuốc Việt Nam.