Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Góc tri ân > CHÚC MỪNG 68 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/2/1955 – 27/2/2023)

CHÚC MỪNG 68 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/2/1955 – 27/2/2023)

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023), Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn bộ cán bộ viên chức, người lao động và những người làm việc trong nghề y nói chung. Chúc các thầy thuốc luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công, cống hiến hết mình vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn căn dặn: “Lương y phải như từ mẫu.” Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế. Trách nhiệm và sự tài trí của bác sĩ, đội ngũ nhân viên y tế đóng góp một phần không nhỏ trong sự sống, sức khoẻ nhân dân và sự phát triển của đất nước. Học tập và làm theo lời dạy của Bác, đội ngũ y bác sĩ, những người làm trong ngành Y đã luôn tận lực cố gắng, cống hiến hết mình chăm sóc và điều trị cho người bệnh. Các thế hệ cán bộ, nhân viên Bệnh viện luôn làm việc hết mình, không ngừng nỗ lực học hỏi, cống hiến cho công tác chữa bệnh – cứu người, luôn đặt bản thân vào vị trí người bệnh, coi nỗi đau của họ như nỗi đau của mình và chăm sóc họ như chính những người thân trong gia đình. Luôn lấy người bệnh làm trung tâm, từ bỏ những ham muốn cá nhân để giúp ích cho đời, mang lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống và thắp sáng hi vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Ngày 27/02 là dịp để chúng ta bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn những người thầy thuốc Việt Nam. Càng tự hào về truyền thống vẻ vang và những thành tựu to lớn mà ngành Y tế Nghệ An đã đạt được, chúng ta cùng nỗ lực phấn đấu hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn thử thách, ra sức khắc phục những hạn chế yếu kém, tiếp tục xây dựng ngành Y tế Nghệ An ngày càng vững mạnh, đáp ứng cao hơn, tốt hơn nữa nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ của người dân, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Trong 68 năm qua Ngành Y tế nói chung và Bệnh viện Hữu nghị đa khoa nói riêng đã có những bước phát triển mạnh mẽ và toàn diện. Bệnh viện đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy cho người dân không chỉ trong tỉnh mà còn cả khu vực Bắc Trung Bộ và nước bạn Lào, Ba Lan.Trong tình hình hiện nay, cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An luôn tích cực rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức, giỏi về y thuật và trong sáng về y đức; đẩy mạnh việc học tập và làm theo lời Bác dạy..

Ngày Thầy thuốc Việt Nam không chỉ là ngày tôn vinh nghề thầy thuốc, mà còn là ngày để chúng ta có dịp nhìn lại, chia sẻ với những khó khăn của ngành  Y tế. Chúng ta tôn vinh họ bằng những cái nhìn thiện cảm, sâu chiều và lắng đọng hơn. Biểu dương những việc làm tốt, khuyến khích người thầy thuốc sáng tạo, cống hiên hết mình và có những giải pháp hữu hiệu bảo vệ những thầy thuốc chân chính. Sự đồng cảm, chia sẻ của người bệnh là liều thuốc tiếp thêm sức mạnh cho những người Thầy thuốc vững lòng thực hiện sứ mệnh cao cả chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân.