Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > CHƯƠNG TRÌNH “TRÁI TIM CHO EM” TỔ CHỨC KHÁM SÀNG LỌC BỆNH TIM BẨM SINH TẠI BV HNĐK NGHỆ AN

CHƯƠNG TRÌNH “TRÁI TIM CHO EM” TỔ CHỨC KHÁM SÀNG LỌC BỆNH TIM BẨM SINH TẠI BV HNĐK NGHỆ AN

 

Sáng ngày 12/11, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đã phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm Lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình “ Trái tim cho em” khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho các trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trái tim cho em là chương trình từ thiện nhân đạo do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm Lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện từ năm 2008. Theo đó chương trình thực hiện phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam; tài trợ nâng cao năng lực khám chữa các bệnh về tim mạch cho hệ thống y tế tại Việt Nam; tổ chức các hoạt động khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh dành cho trẻ em khu vực vùng sâu vùng xa để giúp phát hiện và điều trị kịp thời cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh.

Sau buổi lễ khai mạc các y bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đã phối hợp với các bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện các công việc tiếp đón, hướng dẫn đăng ký khám và trực tiếp siêu âm, khám sàng lọc cho các bệnh nhân.

Ngoài ra bệnh viện còn hỗ trợ ban tổ chức chuẩn bị hội trường khai mạc, nơi tiếp đón bệnh nhân, trang thiết bị cũng như công tác đảm bảo an ninh trật tự, sắp xếp để các bệnh nhân được thăm khám kịp thời và nhanh chóng.

Qua 15 năm triển khai, chương trình “Trái tim cho em” đã hỗ trợ chữa trị miễn phí cho hơn 6.800 bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi năm, tại Việt Nam có hàng nghìn nghìn trẻ em mới sinh mắc bệnh tim bẩm sinh, phần lớn rơi vào các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình ở vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo. Với chi phí mổ trung bình mỗi ca lên tới 40 triệu đồng, việc có con mắc bệnh tim bẩm sinh thực sự là một gánh nặng và không phải gia đình nào cũng có thể trang trải. Vì vậy, chương trình được triển khai với nguồn kinh phí từ tài trợ từ Viettel (cam kết tài tài trợ 5 tỷ đồng/1 năm) và nguồn xã hội hóa sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí mổ cho các em nhỏ bị tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn rất lớn, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An rất vui mừng khi được đồng hành cùng Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm Lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện chương trình này.