Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Y học thường thức > Công nghệ chẩn đoán ung thư sớm trong nội soi

Công nghệ chẩn đoán ung thư sớm trong nội soi

Ung thư đường tiêu hoá (Thực quản, dạ dày, đại trực tràng) có thể được điều trị nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm. Theo thống kê của Globocan 2020, ung thư dạ dày tại Việt Nam chiếm tới 9,8% với hơn 17.000 ca mắc mới mỗi năm.  Trong đó có tới gần 15.000 số ca tử vong, chiếm 12%, cao thứ 3 trong số các bệnh ung thư gây chết người. Hầu hết, bệnh nhân thường đến khám khi bệnh đã ở giai đoạn muộn, nên việc tầm soát ung thư sớm có vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán cũng như điều trị ung thư dạ dày.

Công nghệ Nội soi dài tần ánh sáng hẹp NBI (Narrow Band Imaging) được phát triển bởi Nhật Bản. Công nghệ này cho phép quan sát các mô với độ chi tiết cao hơn bằng cách giả lập nhuộm màu. Kỹ thuật này sử dụng các ánh sáng với một dải màu nhất định nhằm đạt được sự tương phản tốt nhất của hình ảnh mô và niêm mạc cũng như mạch máu. Qua đó, có thể tái tạo được chi tiết nhất các biến đổi bất thường trong cấu trúc trên bề mặt niêm mạc và mạng lưới mạch máu nằm trong niêm mạc.

                               Sự khác nhau giữa nội soi chế độ thường và chế độ có công nghệ NBI (Nguồn internet)

Công nghệ NBI có 2 dải tần ánh sáng đó là xanh nước biển (390-445 mm) và xanh lá cây (530-550 mm) được hấp thụ mạnh bởi Hemoglobin có trong máu. Với đặc điểm này, các máy nội soi sử dụng công nghệ NBI có ưu thế tuyệt đối trong việc phát hiện, chẩn đoán và theo dõi ung thư sớm dựa trên những biến đổi nhỏ nhất của niêm mạc và cấu trúc mô và mạch máu trên bề mặt.

                                             Lắp đặt, tập huấn, thực hiện thủ thuật nội soi bằng công nghệ NBI

Hiện nay, tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An trang bị nhiều dòng máy nội soi có sử dụng công nghệ NBI để tầm soát ung thư sớm đến rất sớm, cùng với đội ngũ Bác sỹ kỹ thuật viên chuyên môn cao, tay nghề lâu năm đảm bảo sự hiệu quả và yên tâm cho người bệnh.

👉👉Để đặt lịch khám và tìm hiểu thông tin, xin vui lòng liên hệ

🏥 Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

🛤Km5, xã Nghi Phú, Vinh, Nghệ An

☎️Số điện thoại đặt lịch khám: 19008082

Thời gian đặt hẹn: 7h – 16h thứ 2 đến thứ 6

🖥Website: https://bvnghean.vn.

 Fanpage: https://www.facebook.com/bvhndknghean/