Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Sự kiện > Cụ bà 105 tuổi mắc COVID-19 được Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An chữa khỏi và xuất viện

Cụ bà 105 tuổi mắc COVID-19 được Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An chữa khỏi và xuất viện

Sáng ngày 11/10, trung tâm Bệnh nhiệt đới – bệnh viện HNĐK Nghệ An ghi nhận một ca xuất viện vô cùng đặc biệt. Bệnh nhân là Cụ H.T.N, 105 tuổi – là bệnh nhân nhiễm COVID-19 cao tuổi nhất của bệnh viện đã được điều trị khỏi.
Cụ H.T.N, được xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 và được điều trị tại trung tâm Bệnh nhiệt đới – Bệnh viện (BV) HNĐK Nghệ An từ ngày 27/09/2021 trong tình trạng biểu hiện bệnh khó thở, giảm oxy máu với tiền sử bệnh nền viêm phế quản mạn tính, suy tim, thể trạng già yếu. Tiên lượng đây là một ca bệnh có thể tiến triển nặng, đặc biệt là vấn đề tuổi tác, cần phải tích cực theo dõi sát, điều trị và chăm sóc. Tổ điều trị Covid-19, khoa Vi rút Ký sinh trùng thuộc TT BNĐ đã nỗ lực tập trung điều trị, chăm sóc cho cụ bà.
Mọi vấn đề về điều trị, sử dụng thuốc theo phác đồ và đặc biệt động viên tinh thần bệnh nhân và người nhà đều được đội ngũ nhân viên tổ Covid-19 tính toán kỹ lưỡng, phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng kèm theo hội chẩn xin ý kiến chỉ đạo từ Giám đốc Bệnh viện và hội đồng chuyên môn.
Sau 08 ngày điều trị, cụ H.T.N đã được ngừng thở oxy, tự thở khí phòng, ngồi dậy và tập đi lại. trong chiều ngày 11/10, sau 15 ngày điều trị, Bệnh nhân được xác định khỏi bệnh và đủ điều kiện xuất viện.
Bên cạnh việc điều trị cho bệnh nhân, hàng ngày các y bác sỹ vẫn luôn dành những lời động viên, chia sẻ, nhất quyết không để người bệnh cô độc trong cuộc chiến chống giặc COVID-19. “Cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 còn dài. Việc chữa khỏi cho nhiều hơn nữa những bệnh nhân cao tuổi, giành lại sự sống cho những người bệnh “yếu thế” hơn trong cuộc chiến này là niềm vui, niềm hạnh phúc giúp chúng tôi thêm động lực” – Ths Bùi Tiến Hoàn – Phó khoa Vi rút Ký sinh trùng, TT Bệnh nhiệt đới chia sẻ.
Cùng ngày 11/10, khoa Vi rút Ký sinh trùng cho ra viện thêm 03 Bệnh nhân đều là những bệnh nhân có triệu chứng Viêm phổi nặng. Sau quá trình điều trị, chức năng hô hấp cải thiện tốt, đã được ngừng thở oxy, Bệnh nhân không còn ho, sốt, khó thở. Các Bệnh nhân tiếp tục được cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 07 ngày tiếp theo dưới sự giám sát của Y tế cơ sở và CDC địa phương.