Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > Cứu sống bệnh nhân đột quỵ nặng do vỡ phình động mạch não

Cứu sống bệnh nhân đột quỵ nặng do vỡ phình động mạch não

Hồi 16h chiều 21/04, bệnh nhân Nguyễn Thị Kim Liên (51 tuổi, Hưng Phúc, TP Vinh) bất ngờ xuất hiện đau đầu dữ dội, choáng váng, ý thức giảm dần và nhanh chóng rơi vào hôn mê. coque iphone 8 May mắn được gia đình phát hiện và đem tới Bệnh viện HNĐK Nghệ An cấp cứu kịp thời nên bệnh nhân đã được các bác sỹ liên khoa Cấp cứu, Hồi sức Cấp cứu – Chống độc và Thần kinh cùng bộ phận can thiệp mạch máu não cứu sống.

Tình trạng lúc nhập viện của bệnh nhân được các bác sỹ hội chẩn đánh giá rất nặng, hôn mê sâu và phải đặt nội khí quản để thở máy. coque iphone solde Qua hình ảnh chụp cắt lớp vi tính, bệnh nhân xuất hiện chảy máu nhiều các khoang dưới nhện và não thất với Hunt – Hess độ IV và Fisher độ IV (là các mức độ rất nặng). Cuộc hội chẩn liên khoa thống nhất nhận định: bệnh nhân bị chảy máu dưới nhện do vỡ phình mạch não ở mức độ nguy hiểm nhất trong các tổn thương vỡ phình mạch máu não, đi kèm biến chứng phù phổi cấp do nguyên nhân thần kinh.

DSC_6994

“Lúc nhập viện, tình trạng bệnh nhân rất nặng nên chúng tôi chuyển tới khoa Hồi sức Tích cực – Chống độc để theo dõi và hồi sức tích cực. coque iphone Đến ngày 25/04, khi tình hình sức khỏe của bệnh nhân ổn định hơn, chúng tôi tiến hành chụp động mạch não số hóa xóa nền (DSA) và tiến hành can thiệp mạch não. coque iphone soldes Hai túi phình động mạch thân nền và động mạch cảnh trong bên phải bị vỡ được nút kín hoàn toàn bằng nút Coils.”- ThS. coque iphone xr BS. Lê Quang Toàn, khoa Thần kinh nhận định.

Đến nay, nửa tháng sau khi nhập viện vì bất ngờ bị “tử thần ghé thăm”, bệnh nhân Liên đã qua cơn nguy kịch, hoàn toàn tỉnh táo, không để lại di chứng về thần kinh khu trú và được ra viện. Thời gian tại gia đình, với sự hướng dẫn cụ thể của bác sỹ, bệnh nhân Liên sẽ được chăm sóc phục hồi chức năng và nâng cao thể trạng.

Được biết, can thiệp mạch máu não được tiến hành thường quy, với khoảng 3-4 trường hợp bệnh nhân/ tháng điều trị tại khoa Thần kinh, Bệnh viện HNĐK Nghệ An và đã cứu sống được nhiều trường hợp bệnh nhân rất nguy kịch do vỡ phình mạch máu não.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Thần kinh, khi một người xuất hiện đột ngột các triệu chứng như đau đầu dữ dội, buồn nôn hoặc nôn, rối loạn ý thức thì đó là những dấu hiệu gợi ý của một đột quỵ não do chảy máu.