Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin y tế > Cứu sống bệnh nhân Lào mắc uốn ván thể tối cấp

Cứu sống bệnh nhân Lào mắc uốn ván thể tối cấp

Cứu sống bệnh nhân Lào mắc uốn ván thể tối cấp

Gần 1 tháng qua, Bệnh viện tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân Xồng Dàng (45 tuổi), ngụ huyện Khăm Cợt, tỉnh Bolykhamxay, nước CHDCND Lào bị uốn ván thể tối cấp, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Tiến sỹ, BS. Quế Anh Trâm, Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới thăm hỏi, động viên Xồng Dàng

Ngày 22/2, Bệnh nhân Xồng Dàng nhập viện HNĐK Nghệ An trong tình trạng ý thức kém, lơ mơ, tiếp xúc chậm, cứng hàm, khó thở, co giật toàn thân, tiên lượng tử vong cao. Qua khai thác bệnh sử, bác sỹ xác định bệnh nhân bị uốn ván do cách thời điểm nhập viện 1 tuần, trong lúc làm rẫy, bệnh nhân Xồng Dàng đã bị dao chặt trúng khiến mu bàn tay trái bị chấn thương nặng nề. Cùng với vết thương mất máu nhiều, Xồng Dàng còn bị nhiễm uốn ván thể tối cấp, được Bệnh viện đến Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Trong gần 1 tháng điều trị tại Bệnh viện, bệnh nhân liên tục rơi vào tình trạng nguy kịch, các cuộc hội chẩn liên khoa Bệnh nhiệt đới, Thần kinh, Chấn thương đã tích cực tìm ra phác đồ điều trị, sử dụng thuốc đặc trị và ưu tiên các thiết bị y tế tốt nhất như máy thở, Monitor theo dõi toàn trạng giành giật lại mạng sống cho Xồng Dàng. Đến ngày hôm nay, Bệnh nhân đã cai được máy thở, tiếp xúc tốt, qua cơn nguy kịch, song vẫn cần theo dõi và điều trị nhiều ngày tiếp theo.

Do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, trong khi kinh phí điều trị tốn kém, người nhà Xồng Dàng đã nhiều lần xin được đưa bệnh nhân về nhà ở Lào dù đã được giải thích nguy cơ tử vong của bệnh nhân là không thể tránh khỏi. Trước hoàn cảnh và tình trạng bệnh của Xồng Dàng, Ban giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An vừa tư vấn, động viên gia đình kiên trì điều trị; đồng thời quyết định miễn toàn bộ gần 150 triệu đồng tiền viện phí, và hỗ trợ các suất ăn miễn phí cho 3 người nhà bệnh nhân.

Được biết, thời gian qua, Bệnh viện HNĐK Nghệ An liên tiếp đón nhận các trường hợp bệnh nhân nguy kịch đến từ Lào.Với tấm lòng y đức và tinh thần hữu nghị đoàn kết quốc tế, Bệnh viện HNĐK Nghệ An luôn dành mối quan tâm đặc biệt, giúp đỡ các bệnh nhân từ nước bạn. Trung tuần tháng 7/2015, bệnh nhân Xồng Nàng Khà (tỉnh Bolykhamxay, Lào) cũng đã được Bệnh viện điều trị thành công bệnh lý U nhân Chorio. Biết hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân, bệnh viện cũng đã tạo mọi điều kiện để giúp đỡ và chia sẻ với người bệnh, đặc biệt là đã miễn tiền viện phí gần 30 triệu đồng. Điều này cũng làm nên mối cảm kích lớn đối với gia đình người bệnh đến từ nước bạn Lào.

Hoàng Yến