Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin y tế > Cứu sống chuyên gia Hàn Quốc vỡ động mạch não 2 lần liên tiếp

Cứu sống chuyên gia Hàn Quốc vỡ động mạch não 2 lần liên tiếp

Cứu sống chuyên gia Hàn Quốc vỡ động mạch não 2 lần liên tiếp

Bệnh nhân Beak Jin Ho nhập viện trong tình trạng hôn mê và các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị chảy máu não do vỡ phình động mạch não 2 lần.

Ông Beak Jin Ho được bác sỹ BVĐK Nghệ An chăm sóc, điều trị.

Ngày 9/3, BVĐK Nghệ An cho biết, phía bệnh viện đã nhận và điều trị trực tiếp cho bệnh nhân bị phình động mạch não ông Beak Jin Ho (42 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc). Ông Beak Jin Ho là chuyên gia đang làm việc tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh), nhập viện cấp cứu lúc 1 giờ ngày 7/3 trong tình trạng hôn mê bất động, nguy kịch đến tính mạng.

Ngay lập tức đội ngũ bác sĩ Khoa thần kinh BVĐK Nghệ An đã nhanh chóng khám và chẩn đoán bệnh nhân Beak Jin Ho bị chảy máu não do vỡ phình động mạch não. Ca trực do bác sĩ Lê Quang Toàn trực tiếp cấp cứu đã tổ chức can thiệp nút túi phình vỡ trong tình trạng rất nguy hiểm đến tính mạng, bởi bệnh nhân đã bị vỡ phình động mạch não lần thứ 2 do quá trình vận chuyển hơn 100km từ Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) sang BVĐK (Nghệ An).Theo đó, các bác sỹ đã can thiệp kịp thời và đã cứu thành công ông Beak Jin Ho thoát cơn nguy kịch.

Bác sĩ Lê Quang Toàn – Khoa thần kinh – Bệnh viện HNĐK NA nói: “Chúng tôi tiếp nhận bệnh nhân vào lúc 1h sáng trong tình trạng bệnh nhân rất xấu, nguy cơ tử vong rất cao. Chúng tôi đã hội chẩn và quyết định can thiệp mạch não ngay. Và may mắn là bệnh nhân đã hồi tỉnh nhanh, đến nay thì có thể khẳng định bệnh nhân đã sống và sẽ hồi phục nhanh”.

Bệnh nhân được cứu sống và bắt đầu có dấu hiệu hồi phục, đã làm cho người nhà và đồng nghiệp của bệnh nhân hết sức cảm động và tin tưởng. Ông Lee Kwang Jun – người nhà bệnh nhân chia sẻ: “… Chúng tôi đã rất hoảng loạn khi biết tình trạng của Ho xấu. Tìm hiểu và biết ở NA có thiết bị can thiệp được mạch não, nên chúng tôi chuyển ngay bệnh nhân ra đây. Xa quê hương, gia đình, chúng tôi chỉ biết nhờ bệnh viện. Giờ thấy Ho đã sống và tỉnh lại, chúng tôi rất xúc động và biết ơn bệnh viện vô cùng. Chúng tôi rất tin tưởng vào các bạn Việt Nam”

Ngày 9/3 vừa qua, đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và người thân của bệnh nhân từ Hàn Quốc cũng đã có mặt tại bệnh viện, thăm hỏi và cảm ơn bệnh viện HNĐK NA. Có thể nói đây là một thành công rất lớn của y tế NA nói chung, bệnh viện HNĐK NA nói riêng trong lĩnh vực phát triển kỹ thuật cao, chuyên sâu. Điều này không chỉ khẳng định về mặt chuyên môn mà còn có ý nghĩa trong quan hệ quốc tế. Đây cũng là động lực để bệnh viện HNĐK NA tiếp tục phấn đấu phát triển, để trở thành địa chỉ tin cậy đối với người bệnh trong khu vực./.